BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(7)
Xếp theo số người thích
Hoà Bình - NULL - 12/25/2013
Cảm ơn tinnong.vn đưa tin! Tại sao Cty XNK Khánh Hội (mã chứng khoán KHA) lại hành xử như thế? Chiếm tầng hầm của cư dân rồi đòi tiền chuộc 1,45 tỉ đồng? Đề nghị uỷ ban chứng khoán Nhà nước đặc biệt lưu ý việc này và thông báo công khai để cổ đông công ty biết!
Luật sư Hà Huy Từ - NULL - 12/25/2013
Nhìn lại các quy định pháp luật không khó để nhận ra sự bất cập về sở hữu tầng hầm chung cư. Khoản 3, Điều 70 của Luật Nhà ở và điểm c, khoản 2, Điều 49 của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 quy định, nếu “nơi để xe” là tầng hầm, thì tầng hầm phải được coi là sở hữu chung. Tuy nhiên, về chỗ để xe ô tô, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP lại quy định “do chủ đầu tư quyết định thuộc quyền sở hữu chung của các chủ sở hữu nhà chung cư hoặc thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư”. Điều này là mập mờ, trái với quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở. Khoản 3, Điều 49, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP còn quy định: “Phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung nhà chung cư quy định tại Điều này phải được ghi rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư”. Như vậy, quy định này của Nghị định đã né tránh việc làm rõ quyền sở hữu chung - riêng tầng hầm trong nhà chung cư, bằng việc đẩy cho các bên tự quyết định. Bản chất của vụ việc trên là tranh chấp dân sự, người dân có quyền khởi kiện ra Toà án.
Trần thị thuý Hiền-Kon Tum - NULL - 12/25/2013
Như vậy có khác gì chủ đầu tư: Công ty CP XNK Khánh Hội lừa bịp để bán nhà cho cộng đồng cư dân bằng cách ban hành Quy chế tạm thời, trong đó nêu Phần sở hữu chung toà nhà chung cư bao gồm thang máy, hộp kỹ thuật, nơi để xe…Cơ quan chức năng cần điều tra hành vi lừa bịp này.
taihp - NULL - 12/25/2013
Hãy kiểm tra quyết toán!
N.V.Việt - NULL - 12/25/2013
Là cổ đông của Cty CP XNK Khánh hội, tôi thấy xấu hổ với cách hành xử cua Ban Lảnh đạo Cty. Tp HCM nên lấy vụ việc này làm điểm, xử lý nghiêm công ty này để góp phần gây dựng niềm tin cho nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. Lảnh dạo Công ty coi thường pháp luật, "tham bát bỏ mâm" chỉ làm cổ phiếu KHA mất giá. N.A.Viet
hương - 4/22/2014
Mua nhà không có chỗ để xe, ai mua làm gì !
thanh sang - NULL - 12/25/2013
Chủ đầu tư tham quá thì thâm đó các bác ơi, thậm chí công ty sẽ bị phá sản nữa. Hãy trả lại cho người dân đi. Nếu không họ sẽ trả lại nhà không mua nữa thì lúc đó mất cả chì lẫn chài luôn đó các bác. Định lừa bịp người dân hả? Thời xa xưa khi dân còn học thức kém thì được, nhưng bây giờ chúng tôi được học thức cao rồi, cử nhân, kỹ sư, luật sư... thì khó lòng mà lừa bịp chúng tôi được nhé !!
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.