BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(10)
Xếp theo số người thích
TRan - 10/14/2015
Chỉ có người Nhật và Mỹ mới làm được những điều như thế. Thật đáng khâm phục.
Người Lính - 10/15/2015
@Phú năm nay bao nhiêu tuổi? Có biết chiến tranh và vũ khí xe tank là gì không? Tôi U70, năm 1971 tôi dã sử dụng loại xe có sử dụng bộ phận ổn định tầm, hướng rồi (loại T-34 khônng có). Thực ra ban đầu mới chỉ là ổn định tầm, sau phát triển thêm hướng.
Người pháo thủ sau khi bắt mục tiêu bằng điều khiển điện (không phải tay) và bộ phận "ổn định" hoạt động thì dù xe chạy (gọi là hành tiến bắn) nòng pháo vẫn tự động bắt mục tiêu, pháo thủ chỉ ấn công tắc bắn là mục tiêu bị diệt. "Ổn định tầm" là xe nhồi lên, xuống (do địa hình không bằng phẳng) pháo vẩn trỏ vào mục tiêu; "Ổn định hướng" là xe chay đổi hướng pháo vẫn tự điều chỉnh bắt mục tiêu. Các xe tank của Mỹ, TQ cũng như vậy từ mấy chục năm rồi.
Nếu trong video mà xe chạy và 2 ly rượu không rớt thì tại hạ bái phục. Còn như vậy thì đâu có gì ghê gớm. Thật đáng tiếc, nhiều người thiếu hiểu biết lại thích nói. Đâu phải cái gì của Nhật, Mỹ thì không ai có được.
Thanh Mai - TP.HCM - 10/15/2015
Cảm ơn bác về những kiến thức này! Bọn cháu dân ngoại đạo nên không rành lắm... Nhưng ước gì VN ta cũng sản xuất được xe tăng hiện đại nhỉ?
Người Lính - 10/14/2015
Bộ phận "Ổn định tầm, hướng" sử dụng trên xe tank hoạt động theo nguyên lý "khối con quay" đã được Nga sử dụng cho T54 từ 1957 rồi. Xem video tôi tưởng xe chạy kia, chứ đứng tại chỗ xoay thân, nâng hạ nòng pháo thì có gì ghê gớm đâu.
Phú - 10/15/2015
Dìm hàng hả, T-54 tuổi gì mà so sánh?
Lê Nhân - nhan_le1987@yahoo.com - 10/20/2015
Không tuổi gì nhưng nó (T54) có công nghệ sơ khai để chế ra những thứ như bạn thấy trong video. Bây giờ công nghệ tích hợp tốt hơn thì sẽ chính xác hơn, phải nói Type 10 phải gọi T54 là ông cố nội mới đúng :)
Nói thêm là tên lửa V1 của Đức Quốc Xã cũng sử dụng công nghệ tương tự, smartphone của chúng ta cũng có công nghệ tương tự, và những chiếc xe tăng hiện đại cũng dùng công nghệ đó (cả chiếc Type 10): gyroscope.
Huy - ca mau - 10/15/2015
Toi la linh tang nen toi biet, T-54 thuc hien dieu nay tu lau lam roi, va don vi toi cung tung thuc hien dieu nay cach day 12 nam.
Vuvuzela - 10/15/2015
Nhật nổi tiếng về sản xuất xe gắn máy, ô tô. Nay lý gì mà không sản xuất được những phương tiện khác như máy bay, xe tăng.
Bình minh - TP.HCM - 10/15/2015
Trời, mua một chiếc về mời bà con uống rượu !
Văn Nguyễn - TP Hồ Chí Minh - 10/15/2015
Chuẩn không cần chỉnh, tưởng thế nào, cơ khí chính xác cũng được, thường thôi mà có gì đâu.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.