Từ khóa
hai quan nga
Xem phòng máy điều khiển cáp giữ máy bay trên tàu sân bay Nga
(Tin Nóng) Phóng viên Đài truyền hình quân đội Nga đã tham quan tìn hiểu hoạt động của phòng điều khiển dây cáp bắt giữ máy bay hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.
Tàu ngầm tối mật của Nga sau 16 năm sửa chữa đã chạy thử
(Tin Nóng) Nga vừa đưa tàu ngầm do thám cải tạo từ tàu phóng tên lửa đạn đạo vào lực lượng theo sau 16 năm “ngủ đông”, mà theo giới chuyên gia đánh giá là một phần của nỗ lực tập hợp đội tàu đối phó NATO.
Clip giới thiệu sức mạnh hải quân Nga nhân 320 năm thành lập
(Tin Nóng) Ngày 30.10, Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu clip về sức mạnh hải quân Nga nhân 320 năm ngày thành lập lực lượng này.
Nga khởi công tàu hộ tống tên lửa tàng hình hiện đại nhất
(Tin Nóng) Ngày 28.10, xưởng đóng tàu Phương Bắc (Severnaya ) ở St. Petersburg khởi công đóng tàu hộ tống tên lửa tàng hình lớp 20386 mang tên Derzkiy, được xem là tàu hộ tống tàng hình mới nhất của Hải quân Nga.
Vì sao tàu sân bay Nga phun khói mù mịt khi di chuyển?
(Tin Nóng) Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cùng nhóm tàu hộ tống di chuyển qua eo biển Dover gần Anh ngày 21.10, và cư dân mạng cũng như một số chuyên gia hải quân Anh dè bỉu khi chê tàu phun khói mù mịt như tàu chạy bằng than thế kỷ 19, "chỉ được cái mã bên ngoài".
'Hố đen đại dương' của Hải quân Nga

(Tin Nóng) Hãng tin TASS ngày 23.9 có bài viết về lớp tàu ngầm 636.3 Varshavyanka (Kilo cải tiến) đang trang bị cho Hạm đội Biển Đen và sắp tới là Hạm đội Thái Bình Dương, đây là lớp tàu ngầm cải tiến từ loại 877 Paltus có từ những năm 1980 nổi tiếng với biệt danh "hố đen trong lòng đại dương".

Hải quân Nga diễn tập phun khói che kín cả thành phố

(Tin Nóng) Ngày 11.8, Hạm đội Phương Bắc tại thành phố Severomorsk (vùng Murmansk, Nga) đã diễn tập phun khói nguỵ trang che kín cả quân cảng lẫn thành phố nằm bên vịnh Vaenga, bán đảo Kola.

Nga tịch thu hơn 500 tay gấu chuẩn bị tuồn sang Trung Quốc

(Tin Nóng) Trong lúc tổ chức truy quét hoạt động buôn hàng lậu, các nhân viên hải quan Nga đã phát hiện một lô tay gấu gồm 525 chiếc đang trên đường trực chỉ Trung Quốc.

Lính Nga diễn tập cứu hộ bị đứt cáp, rơi từ trực thăng xuống biển

(Tin Nóng) Ngày 25.7, trong khi diễn tập cứu hộ từ trực thăng trên biển chuẩn bị ngày Hải quân Nga ở Baltiysk (tỉnh Kaliningrad), bất ngờ sợi cáp bị đứt khiến hai lính Nga rơi từ độ cao 30 m xuống biển.

Nga đăng tải clip giới thiệu sức mạnh Hạm đội Biển Đen

(Tin Nóng) Nhân 233 năm thành lập Hạm đội Biển Đen, ngày 13.5 Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một clip giới thiệu sức mạnh của Hạm đội này với các màn trình diễn bắn tên lửa tầm xa từ trên bờ và từ tàu chiến lẫn đổ bộ đường biển.

Hải quân Nga bí mật tậu cá heo

(Tin Nóng) Bộ Quốc phòng Nga vừa mua một lố cá heo mũi chai, và không hề có ý định giải thích nguyên nhân đằng sau “lô hàng” bất thường này.

Hải quân Nga không nhận đủ tàu ngầm hạt nhân theo kế hoạch

(Tin Nóng) Hải quân Nga sẽ không nhận đủ 15 tàu ngầm hạt nhân lớp Borei và Yasen vào năm 2020 như kế hoạch, do năng lực đóng tàu ngầm không theo kịp nhu cầu.

Hải quân Nga cũng khó dò tìm được tàu ngầm Kilo

(Tin Nóng) Ngày 25.3, tàu ngầm Bà Rịa - Vũng Tàu đã từ quân cảng Svetlyy về đến Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St.Petersburg, Nga, hoàn tất thử nghiệm trên biển lần đầu. Loại tàu ngầm điện - diesel lớp Kilo 636 này được Hải quân Nga chú trọng sản xuất do đặc tính gần như tàng hình đến nỗi Hạm đội Biển Đen còn khó phát hiện.

Tàu ngầm Nga sẽ có vũ khí bắn hạ vệ tinh

(Tin Nóng) Một trong những ưu tiên phát triển vũ khí dành cho Hải quân Nga là có thể bắn hạ vệ tinh từ tàu ngầm, theo phó tư lệnh Hải quân, phó đô đốc Victor Bursuc.

Nga kỷ niệm 110 năm thành lập lực lượng tàu ngầm

(Tin Nóng) Ngày 19.3 qua, Hải quân Nga kỷ niệm 110 năm thành lập lực lượng tàu ngầm, và Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố clip ngắn về hoạt động của đội tàu ngầm Nga.

Nga công bố clip bên trong tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất

(Tin Nóng) Lần đầu tiên bên trong tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất Alexander Nevsky (lớp tàu Borei) của Nga tại Viễn Đông được giới thiệu qua clip của Đài truyền hình quân đội Nga ngày 24.2.

Hải quân Nga khẳng định tiếp tục đóng tàu ngầm lớp Lada

(Tin Nóng) Hải quân Nga ngày 21.1 đã bác bỏ tin tức cho rằng Nga sẽ ngưng đóng tàu ngầm lớp Lada để chuyển sang lớp tàu ngầm thế hệ thứ 5 là Kalina, theo RIA.

Xem một cuộc đổ bộ đường biển của Hạm đội Phương Bắc Nga

(Tin Nóng) Hạm đội Phương Bắc, cũng như các hạm đội khác của Nga, thường tổ chức các cuộc diễn tập đổ bộ bằng đường biển với nhiều khí tài trên biển và trên không để hoàn thiện kỹ - chiến thuật cho binh lính.

Tình báo Mỹ lo ngại tên lửa Klub của Hải quân Nga
(Tin Nóng) Một trong những thành quả về quân sự và chính trị của Hải quân Nga năm 2015 chính là màn trình diễn lần đầu tiên của tên lửa hành trình Kalibr (Klub) trên chiến trường Syria, theo báo cáo của Tình báo Hải quân Mỹ mới đây.
Báo Mỹ: Hải quân Nga khó duy trì hoạt động cường độ cao
(Tin Nóng) Hải quân Nga tuy có nhiều hoạt động hơn só với 1 thập kỷ trước nhưng mức độ hoạt động cao này khó duy trì trong thời gian dài, theo bài viết trên trang tin của Học viện Hải quân Mỹ (USNI) ngày 9.12.