BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(11)
Xếp theo số người thích
Ngọc - NULL - 12/25/2013
Bài viết của bạn làm mình nhớ hồi trước hay đi xe buýt đi học, bạn mình kể rằng trên chuyến xe buýt số 32 nó hay đi, nơi xảy ra rất nhiều vụ ăn trộm trên xe này vì xe rất to và cửa kính rất tối. Có 1 bạn bắt quả tang 1 người đàn ông đang ăn trọng ví tiền của người khác, bạn đó đã lên tiếng và ngăn cản lại. Nhưng hỡi ôi, cái bạn nhận được lại là những cái tát liên tiếp, những tiếng chửi tục của thằng ăn cắp đó và sự thờ ơ, xem kịch vui của những người xung quanh. Mọi người chỉ nhìn bạn ý khóc trên xe buýt với ánh mắt thương hại, sợ hãi thằng ăn cắp du côn đó, mà chả ai lên tiếng cả, kể cả ông bán vé xe buýt. Có rất nhiều trường hợp như vậy, phần lớn là vì người ta sợ mang họa vào thân khi thấy kẻ xấu là 1 tên du côn và sẵn sàng phục kích mình trên xe buýt lần sau. Do vậy nếu nhiều người cùng lên tiếng, nếu như lực lượng chức năng xử phạt thật nặng tay những trường hợp như vậy, để lần sau bọn chúng không quay lại trả thù được, thì sẽ có càng nhiều người tốt hơn đứng lên hơn.
Hoàng Phước - NULL - 12/25/2013
Bài viết rất hay. Cách lập lập luận của cháu Ngọc Anh rất cứng cáp, thể hiện sự thẳng thắn, đầy bản lĩnh. Nội dung mà cháu liên tưởng rất sát với thực tế. Nó đã trở thành hiện tượng chưa có gì cản lại được trong cuộc sông thường ngày của chúng ta. Ngay cả trong các cơ quan nhà nước, trường học... vẫn tồn tại hiện sự việc đó,... Cuối cùng, người nói thẳng, nói thật, bảo vệ cái đúng đều cảm thấy lạc lõng, bơ vơ... thậm chí dẫn đến chết yểu. Còn cái xấu, cái ác, kẻ xu nịnh,,, vẫn nhởn nhơ, sống khỏe và được thăng quan tiến chức nữa là khác. Hy vọng, với lối suy nghĩ ấy, sau này cháu luôn trau dồi, duy trì vừng chãi để đấu tranh với sự bất công trong xã hội, đánh bật những thói hư tật xấu, bảo vệ đến cùng những đức tính tốt, bảo vệ những người dám nói thẳng nói thật. Từ đó góp phần làm trong sạch xã hội.
Thanh - NULL - 12/25/2013
Toi do bung mat vi xau ho. Chau Ngoc Anh da cho toi mot cai tat thang canh vao thoi ich ky. Chau da co cau noi tieng, xa hoi dang dung truoc bo vuc pha san cua nhung gia tri tinh than. Cam on chau da cho toi bai hoc!
Thu Dung - NULL - 12/25/2013
Đừng để... người tốt bơ vơ!
Hiền Lê - NULL - 12/25/2013
Em viết bài văn rất hay, rất sâu sắc. Cảm nhận của em, lời kêu gọi của em rất thực tế. Các bạn trẻ nên đọc được những bài văn hay này để biết suy ngẫm về cuộc sống, đừng lên mạng chơi game ,chat chit vô nghĩa. Em xứng đáng là nhà phê bình trong tương lai. Chúc em luôn học giỏi nhé.
Huynh Tan Thien - NULL - 12/25/2013
Bài văn của cháu hay lắm,trong hoàn cảnh hiện nay rất nhiều học sinh THPT không thể viết hoàn chỉnh giấy xin phép thì cháu gợi cho mọi người suy ngẫm về một vấn đề mà thực trạng đang làm nhức nhối những người có chút lương tâm !
Lê Song - NULL - 12/25/2013
Bài văn của Ngọc Anh rất hay, sâu sắc, phản ánh rất đúng thực trạng xã hội hiện nay. Những "người tốt có thái độ im lặng" nên thay đổi thái độ, hãy hành động theo lương tâm của mình để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.
Ý Vi - NULL - 12/25/2013
Đọc bài văn mình thấy khâm phục bạn ấy thật. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng có cái nhìn cuộc sống rất sâu sắc. Rất đáng để suy nghĩ!
vivi - NULL - 12/25/2013
Bài viết hay, sâu lắng khi đọc và ngẫm nghĩ. Nhưng đối với xã hội thi không biết ai sẽ làm khơi dạy sức mạnh của con người Việt?
Nguyễn Vinh - NULL - 12/25/2013
Bài văn của cháu Đỗ Thị Ngọc Anh viết hay quá, bác là người đã lớn tuổi rồi (58) nghe bài văn của cháu bác thực sự xúc động, nhận xét của cháu đúng lắm nếu cái tốt đẹp không được nhân rộng, cái xấu xa không bị ngăn chặn và phê phán thì cuộc đời này còn gì là tốt đẹp. Chạy xe máy ngoài đường không đội mũ bảo hiểm mà không cảm thấy lạc lõng, xấu hổ, nhìn thấy kẻ ăn trộm không dám đấu tranh vì sợ bị lẻ loi không được ủng hộ. Đó chính là cái xấu đang lấn át cái tốt...Thật là đáng buồn..., rất cám ơn cháu vì bài văn này đã khơi lại tình người và cổ vũ mọi người hãy vì sự tốt đẹp của cuộc sống mà hành động, cám ơn cháu rất nhiều, chúc cháu luôn học giỏi và ngày càng tiến bộ.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.