BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(10)
Xếp theo số người thích
teen20 - NULL - 12/25/2013
Một con sâu làm rầu nồi canh, gặp mình trong trường hợp đó nếu có lượm thì cũng trả lại cho người bị hại, cho dù có nghèo chết cũng ko bao giờ làm vậy, người nào đã nhặt tiền của người bị mất nên trả lại.
kim - NULL - 12/25/2013
Những người hôi của này đã mất lương tri và vô lương tâm quá. Lòng tham vô độ. Người bị cướp đến hai lần. Những người này còn tệ hơn những tên cướp của. Lấy của người 1 nhưng phải trả lại 10, đó là luật nhân quả phải gánh sau này của những người có lòng tham. Không phải của mình thì phải trả lại cho người bị mất. Có đâu mà vô lương tâm như vậy? Con người đối xử với nhau vô đạo đức quá!
lê công lý - NULL - 12/25/2013
Cần có luật hình sự xử lý "hôi của" tương tự "ăn cắp "hoặc "cướp ngày". Họ hay tự biện hộ "ta không lấy thì người khác cũng lấy". Nên khuyến khích hành vi giúp đỡ người bị nạn như nâng đỡ, nhặt giúp...
Lê văn Nho - NULL - 12/25/2013
Người Việt chúng ta lúc này "tồi" và "vô cảm" vậy sao, mong rằng số it tư duy "trộm cắp vặt" này đừng nảy nở, ăn sâu trong nhận thức của giới trẻ ngày nay (có lẽ một số người lớn đã phơi nhiễm bệnh xài đồ không phải của mình). Nhục lắm thay.
Đặng nhàn - NULL - 12/25/2013
Đọc bài báo mà buồn thay, tôi cứ nghỉ chỉ ở TQ mới có hiện tượng này ai ngờ VN mình lại có. Ý thức con người Việt Nam đang xuống cấp rồi sao?
THANH DƯƠNG 89 - NULL - 12/25/2013
Trước tiên là ở bản thân mình, mình sống hay làm việc không thấy thẹn với lương tâm của chính mình. Do vậy tiểu nhân hay quân tử thì chính mình là người hiểu rõ nhất.
Kim Tra - NULL - 12/25/2013
Vô cảm còn đỡ, đằng này còn hôi của thế này thì thật mất nhân tính, rồi đây còn tin được ai nữa chứ?
todinh - NULL - 12/25/2013
Nên gọi đúng bản chất là Ăn cướp và đưa vào xử lý hình sự mới chấm dứt tình trạng này.
smilenight - NULL - 12/25/2013
Đó là khi những giá trị tinh thần đã bị vật chất che mờ đi lý trí.
Nguyen Duc Duy - NULL - 12/25/2013
Thời buổi bây giờ không biết được đâu là người quân tử, đâu là kẻ tiểu nhân!
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.