BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(8)
Xếp theo số người thích
tuấn - NULL - 12/25/2013
Hề, tui ko dạy chữ mà tui dạy võ, mấy người khác vào lớp võ cứ huynh huynh - đệ đệ, sư phụ - đệ tử, mỗi lần võ sinh thấy sợ chết khiếp, chẳng tập luyện được gì. Tui vào lớp cứ mày - tao, anh - em thoải mái, võ sinh vừa học, vừa vui, tiếp thu rất nhanh. Nói thật, cách xưng hô thì đúng là phản sư phạm thật, như cứ như Sơn Nguyễn nói: "Lấy học sinh làm trung tâm và sử dụng phương pháp sư phạm thuyết phục, ấn tượng, nhấn mạnh v.v để học sinh nhớ lâu, hiểu sâu là cần thiết" nếu là dạy môn khoa học, học sinh trong lớp có 20 em thì chỉ có khoảng 1-2 em là hiểu bài thôi, còn lại là học theo kiểu trả nợ quỷ thần như tui hồi xưa. Ôi, tuổi thơ!
Thangtsa - NULL - 12/25/2013
Làm gì thì làm, kết quả sau cùng là quan trọng nhất. Như người nông dân, họ cấy trồng thì mục tiêu cuối cùng là nông sản. Chuẩn mực mà học sinh không học, không hiểu, không hình thành được nhân cách thì chuẩn mực đó vô dụng. Hãy bớt giáo điều đi, để chúng ta có một nền giáo dục thực sự.
Hoàng - NULL - 12/25/2013
Cô giáo này nên tham gia GALA cười và không nên dạy nữa, vì người mô phạm không ai dùng từ ngữ như thế, dù bất kỳ thời đại nào.
Thành - NULL - 12/25/2013
Phải thừa nhận cô giáo rất có khiếu hài hước và biết đánh đúng vào tâm lý của học sinh. Nhưng có chấp nhận được không khi trên bục giảng lại sử dụng những từ ngữ rất rất phản cảm như vậy. Đừng tiếp tay cho những cách "trồng người" như thế!
Sơn nguỹen - NULL - 12/25/2013
Tôi cũng là một nhà giáo, việc dạy học lấy học sinh làm trung tâm và sử dụng phương pháp sư phạm thuyết phục, ấn tượng, nhấn mạnh v.v để học sinh nhớ lâu, hiểu sâu là cần thiết. Nhưng sử dụng ngôn ngữ Mày - Tao đối với học trò, tôi không đồng tình, vì nó phản sư phạm. "Tiên học lễ - hậu học văn", nhà trường nào cũng có biển như thế mà. Là người thầy không chỉ dạy kiến thức mà dạy cả lối sống đạo đức và truyền thống dân tộc cho học trò.
QUYEN - NULL - 12/25/2013
NOI NHU SON NGUYEN THI CHAC CA NUOC NAY DUOC MOT HAI NGUOI AM HIEU VE LICH SU. CO GIAO TUY SU DUNG NHUNG TU "MAY, TAO" NHUNG KO ANH HUONG DEN DAO DUC, DONG THOI GIUP CAC EM NHO DUOC KIEN THUC. CHANG CO GI PHAI CHE CA!
noel - NULL - 12/25/2013
Có gì đâu mà hà khắc vậy, trong giờ học thì chỉ có không gian giữa cô với trò, dùng từ xưng hô như vậy thì sẻ phá bỏ bớt phần nào bức rào cản tâm lí và có thể học sinh sẻ nhớ bài lâu hơn.
@caber - NULL - 12/25/2013
Hehe, cô giáo trường mình mà lị, mà trường mình cô nào dạy sử cũng vô đối hết =))~
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.