BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(11)
Xếp theo số người thích
Lê Văn Phan - NULL - 12/25/2013
Một cảm giác rất là... xấu hổ!
Nguyễn Thanh Thế - NULL - 12/25/2013
Đọc bài báo làm tôi nhớ lại, tác phẩm ''Một Bữa No'' của Nam Cao và "Vợ Nhặt" của Kim Lân quá.Không lẽ cái xã hội hiện đại ngày nay không hơn gì cái thời đói khổ trước năm 1945 sao? Sang trọng nhưng nhân cách thì...!
baoduc - NULL - 12/25/2013
Họ đã không được giáo dục đến nơi đến chốn ngay từ nhỏ... Ở những nơi công cộng cần cách ứng xử văn minh thì họ không thực hiện được, sự thích nghi xã hội của họ là kém cỏi... Rất khó để thay đổi thói quen này, cần phải mất thời gian có thể qua nhiều thế hệ nữa vì lớp trước vẫn chưa cải thiện bị lây qua thế hệ con. Thật ra bây giờ nhiều em bé đã được giáo dục rất tốt, một số thanh thiếu niên cũng dần có ý thức văn hóa. Đó là tín hiệu tốt. Về điều này tôi liên tưởng đến dòng kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, sau khi tách nước thải ra hệ thống riêng, để dòng kênh trong xanh không thể một sớm một chiều, không thể gột bỏ hết lớp bùn dơ tích tụ từ bao đời, mà theo thời gian thì nước sông, nước mưa sẽ hòa lẫn vào nước dơ thì tới một ngày nào đó nước sẽ trong xanh. Cái xấu, cái dơ theo quy luật cũng sẽ bị đào thải phải không quý vị?
Đinh Hùng - NULL - 12/25/2013
Bài báo không nói rõ bữa tiệc này dành cho giới nào, nhưng qua cách ăn mặc thấy họ rất sang trọng, nhưng sao hành xử thiếu dạy dỗ! Ông bà ta thường nói: ăn trông nồi, ngồi trông hướng; không lẽ sơ đẳng như vậy mà không biết? Nhớ lại chuyện chú bé người Nhật trong trận động đất..., không trách gì đất nước họ văn minh giàu có, công bằng đạo đức... Xem lại cảnh ăn uống kiểu này không biết Việt Nam ta khi nào khá lên được.
Nguyễn Thành Nguyên - NULL - 12/25/2013
Cả già lẫn trẻ, từ doanh nhân đến công chức (nếu đúng) sao lại có cái thói ăn uống kì khôi vậy ta? Giống cảnh hôi của (sorry).
Quỳnh Lệ - NULL - 12/25/2013
Tồi đồng tình với những phê phán thói "tham ăn" trong bài viết, nhưng không đồng tình với cách nói "cái máu tiểu nông" của ngài Hoàng Ngọc Thanh, vì e rằng đã xúc phạm ông bà xưa. Hầu hết ông bà ta xưa đều là tiểu nông, không giàu có, không ruộng vườn cò bay thẳng cánh nhưng vẫn dạy dỗ con chàu nề nếp đạo đức nhân nghiã v.v... Chứ không phải những ai "có máu đại điền chủ" hay "đại gia" mới là người đàng hoàng, phải không ạ?
Nam Nguyen - NULL - 12/25/2013
Có nhiều tiền cũng không thể mua được văn hóa.
Nguyễn Huỳnh - NULL - 12/25/2013
Kinh khủng
Ta Chung - NULL - 12/25/2013
Thật xấu hổ khi nhìn người Việt ta tham ăn như thế, đi ăn “buffet” là để thưởng thức các món ngon chứ lấy đồ ăn như đi cướp. Nhìn ai cũng sáng sủa thế mà lại có cách hành xử thật đáng coi thường.
pcv - NULL - 12/25/2013
Quái quỷ.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.