BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(11)
Xếp theo số người thích
Dinh Tu - Ha Noi - 6/29/2014
Tình hình Biển Đông đã trở thành vấn đề của quốc tế. Đây là một cái tát vào mặt của Trung quốc lâu nay cứ một mực đòi giải quyết song phương. Lúc này sự ủng hộ của thế giới là vô cùng quan trọng. Việt Nam nên tận dụng tốt cơ hội này. 5 biện pháp trên thật đáng để VN nghiên cứu và hợp tác xúc tiến.
Lê Nghĩa Khí - Nha trang - 6/29/2014
Hoan hô nội dung bài viết của Tiến sĩ Patrick M Gronin. Cảm ơn Tiến sĩ về những đánh giá. Bảo vệ Việt Nam chính là bảo vệ hòa bình của toàn khu vực !
Nguyễn Hoàng Dũng - 98 Đường só 20, P.Bình An, Q.2, TPHCM - 6/29/2014
Thiếu một nội dung quan trọng nữa là Quốc hội Mỹ phải phê chuẩn UNCLOS để chính phủ Mỹ căn cứ vào công ước này kêu gọi/yêu cầu/vận động, thậm chí cưỡng chế TQ cũng như các nước khác muốn bắt chước TQ, phải tuân thủ luật pháp quốc t.ế
Hien Nguyen - HCMC - 6/30/2014
Đúng là như vậy. Khi phê chuẩn rồi thì mới đường đường chính chính can dự vào được, còn không thì chỉ lượn lờ thôi.
Tuấn Anh - 6/30/2014
Chính xác! Hoàn toán đồng ý và ủng hộ ý kiến của Anh!
Phước - PM Quang Trung, TP.HCM - 6/29/2014
Theo tôi đây là những ưu tiên rất thực tế, có thể Mỹ - Việt Nam cùng một số nước khác đang thực hiện một, một số hoặc cả 5 ưu tiên này. Mong các ưu tiên này sớm phát huy tác dụng và trở thành hoạt động thường xuyên giúp tạo ra quy tắc ứng xử trên biển phù hợp luật pháp quốc tế, răn đe những thế lực (Trung Quốc) cố tình dùng sức mạnh nhằm thao túng vùng biển rộng lớn và quan trọng này.
VĂN KIM KHANH - VINH LONG - 6/29/2014
Bài viết của Tiến sĩ Patrick M Gronin rất tuyệt vời. Việt Nam và Hoa kỳ nên nghiên cứu kỹ và sớm áp dụng các biện pháp họp tác. 5 biện pháp này giúp Việt Nam tự cường và có khả năng bảo vệ tổ quốc vững chắc trên tinh thần độc lập, tự chủ trước hiểm họa xâm lăng của Trung Quốc. VĂN KIM KHANH
nguyen - sontay - 6/29/2014
Đúng là VN đang bảo vệ tổ quốc và bảo vệ tuyến hàng hải của cả thế giới. Sự chung tay , góp sức của cộng đồng quốc tế lúc này là rất cần thiết. Tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ chùn bước trước sức mạnh đoàn kết của quốc tế. Chỉ có sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế mới làm phá sản tham vọng của Trung Quốc.
thanh - can tho - 6/29/2014
Việt Nam ta có vị trí địa lý rất quan trọng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Cái vị trí ấy nó cong cong và trải dài như một trái me non nằm bên dĩa mắm ruốc nên ai thấy cũng thèm.
Trần Quang Lục - Quảng Ngãi - 6/29/2014
VN ta lúc này cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của Mỹ và các nước khác để phòng ngừa TQ dùng vũ lực xâm chiếm Biển Đông, cũng là cách bảo vệ hòa bình cho VN và cả khu vực; vì liên minh này không nhằm chống lại nước nào, là cách tự vệ cho nước nhỏ trước mối đe dọa của TQ.
rinh trinh - thanh hoa - 6/30/2014
Tôi ủng hộ 5 biện pháp trên.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.