BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(9)
Xếp theo số người thích
Lê Văn Tân - NULL - 12/25/2013
Tôi có cùng quan điểm với Thiếu tướng Lê Văn Cương. Lịch sử là lịch sử, phải cho con cháu của chúng ta biết rõ sự thật đã diễn ra trong những năm tháng chống xâm lược ở biên giới phía Bắc (tháng 2 năm 1979). Nếu không, những người đang sống có lỗi rất lớn với những người nằm lại trên mảnh đất này, để bảo vệ núi sông bờ cõi Viêt Nam thân yêu của chúng ta.
Dũng Nguyễn - NULL - 12/25/2013
Tôi nghĩ những bài bình luận của Thiếu tướng Lê Văn Cương rất đúng, thiết thực cho mọi tầng lớp, thế hệ người dân Việt Nam và ngay cả người dân Trung Quốc. Cho nên cần đăng tải rộng rãi trên mọi thông tin đại chúng để mọi người nhìn nhận đúng bản chất lịch sử. Thời gian qua có thể vì lý do đối ngoại mà phải hạn chế, còn bây giờ chủ nghĩa bành trướng lại trỗi dậy thì phải vạch mặt bọn xâm lược, ăn cướp lại la làng.
Nguyễn Hòa Khánh - NULL - 12/25/2013
Bài viết thật xúc động. Xin cám ơn Thiếu tướng Lê Văn Cương và Báo Thanh niên đã đăng tin. Sự thật vẫn mãi là sự thật. Cần nhìn nhận và đánh giá đúng cuộc chiến Việt-Trung 1979. Đây là cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của dân tộc VN, do đó cần trân trọng và tôn vinh những người chiến sĩ, nhân dân đã ngã xuống chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước.
Hoàng Văn Điền - NULL - 12/25/2013
Tôi thật sự xúc động khi đọc bài phỏng vấn Tướng Cương. Tôi là người sống trong thời khắc của cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc ở biên giới tây nam và biên giới phía Bắc của tổ quốc, từng nghe qua đài tiếng nói Việt Nam lời kêu gọi của Ban chấp hành Trung ương về việc Trung Quốc phát động cuộc chiến tranh xâm lược biên giới nước ta với đồng bào cả nước và toàn thế giới. Thật cảm động khi ấy có rất nhiều thanh niên tình nguyện viết thư bằng máu xin được nhập ngũ, đặc biệt là có nhiều sinh viên trong giảng đường đại học. Tinh thần yêu nước hừng hực trong mỗi người dân đất Việt lúc bấy giờ, không ai sợ khi Trung Quốc hơn một tỉ dân, không ai sợ vũ khí Trung Quốc, bởi chúng ta vừa trải qua mấy chục năm của cuộc chiến giải phóng dân tộc đánh thắng đế quốc hùng mạnh và hung bạo nhất là đế quốc Mỹ xâm lược. Đơn vị tôi lúc đó là đơn vị hậu cần kỹ thuật của quân chủng không quân nên hầu hết các bộ phận chức năng là đảm bảo tiếp tế thả dù lương thực nhu yếu phẩm cho các chốt ở biên giới, đồng thời vận chuyển vũ khí khí tài từ nam ra bắc v v. Nhưng sau cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc ở biên giới phía bắc, tôi được nghe nhiều câu chuyện của người trong cuộc như một người lính của Sư đoàn mỏ, một cụ bà từ Ninh Bình lên trông cháu nội ở Lạng Sơn kể về cuộc chiến đối mặt với quân Trung Quốc thì họ đều không sợ, ngay cả khi lính Trung Quốc tràn sang biên giới nước ta chúng ăn mặc quân phục giống hệt Bộ đội ta, cũng mũ cối sao vàng năm cánh, xe tăng chúng cũng kẻ hình ngôi sao vàng ở hai bên thành xe, thậm chí một số đồng bào ta lầm tưởng là Bộ đội mình còn ra đón... Nói như vậy là để chúng ta nhìn lại âm mưu thủ đoạn và sự chuẩn bị rất kỹ khi chúng xua quân xâm lược nước ta. Và một điều chắc chắn rằng không ai được phép lãng quên sự Hy sinh của biết bao con người yêu nước đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thống nhất độc lập. Phát súng đầu tiên của quân xâm lược nổ tại Móng Cái, Quảng Ninh mở màn cho cuộc chiến tranh xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía bắc nước ta. Năm 1988 chúng lại gây tội ác với dân tộc ta bằng việc dùng vũ khí hạng nặng từ tàu chiến tấn công đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa khi đơn vị công binh của hải quân ta đang xây dựng làm nhiều chiến sỹ hy sinh. Trung Quốc không từ thủ đoạn nào nhằm thôn tính nước ta. Tốt thì chơi mà xấu thì xa lánh, đừng ngộ nhận sẽ vô cùng nguy hiểm, ngay cả trong làm ăn kinh tế.
hươngtram - NULL - 12/25/2013
Tôi đề nghị các cấp chính quyền hàng năm nên có ngày kỷ niệm không chỉ đối với những người đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ mà còn với những người đã hy sinh trong chiến tranh chống quân Trung quốc xâm lược. Không nhắc đến công lao của họ là có tội rất lớn với đất nước, với tổ tông, với nhân dân và thế hệ con cháu chúng ta, là hành vi "vong ơn bội nghĩa " với những người đã hy sinh thân xác, máu và tương lai của bản thân mình vì quê hương, dân tộc.
nguyễn văn được - NULL - 12/25/2013
Chiến tranh của nhân dân Việt Nam đối với kẻ thù xâm lược là cuộc chiến tranh chính nghĩa và vô cùng vẻ vang. Dân tộc ta luôn yêu chuộng hòa bình và đặc biệt là luôn tự hào về tổ quốc thân yêu, thế nhưng quân xâm lược cố tình lăm le bờ cõi nước ta thì chúng ta "đánh", "đánh" và "đánh"!
NGUYỄN TRỌNG - NULL - 12/25/2013
Tôi đã tham gia cuộc chiến này trên mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang (cao điểm772) năm 1984, thật là may không bị thiệt mạng. Mẹ tôi đã một năm ăn không ngon ngủ không yên. Nhiều đồng đội tôi đã ngã xuống. Đã bao nhiêu người (gia đình) Hà Nội đã tìm tôi để hỏi nơi chôn cất con em họ..., thực lòng đến nay tôi vẫn không biết!
lê thành - NULL - 12/25/2013
Thiếu tướng Lê Văn Cương lập luận rất đúng. Ngay cả cuộc chiến chính nghĩa để bảo vệ tổ quốc như chiến tranh biên giới 1979 mà chúng ta vẫn cứ giấu giếm thông tin là sai lầm. Chúng ta muốn làm bạn với Trung Quốc, nhưng không vì thế mà không thể nhắc đến sai lầm của họ khi gây ra cuộc chiến này. Cám ơn Báo Thanh Niên.
vu ngoc ky - NULL - 12/25/2013
Cam on bai viet da cho chung toi, nhung nguoi linh trong cuoc chien, duoc song lai qua khu da bi lang quen.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.