Từ khóa
tau vu tru
Tàu vũ trụ chở hàng của Nga nổ tung trên bầu trời Siberia
(Tin Nóng) Tàu chở hàng không người lái của Nga đang trực chỉ Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã đột ngột nổ tung trên bầu trời Siberia vào ngày 1.12, nguyên nhân chưa thể xác định.
NASA đốt tàu vũ trụ trên quỹ đạo

(Tin Nóng) Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lên kế hoạch đốt cháy một tàu vũ trụ không người lái nhằm quan sát và nghiên cứu cách thức ngọn lửa bùng phát trong không gian.

Nga sẽ đặt căn cứ công nghệ cao trên Mặt trăng
(Tin Nóng) Hơn 4 thập niên sau khi con người đặt chân lên Mặt trăng, cơ quan không gian Nga Roscosmos đang lên kế hoạch gửi tàu rô bốt đến chị Hằng để hoạch định vị trí tiềm năng cho căn cứ trên Mặt trăng.
Ảnh hiếm chụp 3 trăng lưỡi liềm của Sao Thổ
(Tin Nóng) Tàu vũ trụ Cassini đã chụp được một cảnh tượng tuyệt đẹp và cực hiếm, theo đó hiển thị 3 trăng lưỡi liềm cùng lúc quanh sao Thổ.
Nga đã chỉnh thành công quỹ đạo trạm vũ trụ ISS
(Tin Nóng) Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos) hào hứng thông báo đã tìm được cách khởi động lại động cơ và điều chỉnh thành công quỹ đạo của Trạm Không gian Quốc tế (ISS).
Tàu vũ trụ chở hàng Progress của Nga mất liên lạc sau khi phóng
(Tin Nóng) Tàu chở hàng Progress M-27M của Nga tiếp tế cho trạm vũ trụ quốc tế ISS đã mất liên lạc sau khi được phóng từ trung tâm vũ trụ Baikonur ngày 28.4, theo hãng tin Interfax ngày 29.4.
Tàu thăm dò Philae đáp xuống sao chổi, không hy vọng quay về tàu mẹ
(Tin Nóng) Lúc 23 giờ tối 12.11 (giờ VN), tàu thăm dò Philae nặng cỡ 100 kg đã đáp xuống bề mặt sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko sau 2 lần đáp, với phần lao móc vào bề mặt sao chổi bị trục trặc, không hy vọng bay được về lại tàu mẹ Rosetta bên trên, theo Reuters.
Tàu đổ bộ Philae trên đường đáp xuống sao chổi
(Tin Nóng) Tàu vũ trụ Rosetta của Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) vừa tách rời thành công tàu đổ bộ Philae và thả xuống bề mặt sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko, bắt đầu cuộc hành trình cuối cùng kéo dài 7 giờ trước khi biết được thành công hay thất bại.
Tàu vũ trụ tư nhân nổ tung khi bay thử: Vỡ mộng du lịch không gian
(Tin Nóng) Chỉ sau vài phút được thả khỏi máy bay mẹ WhiteKnightTwo, tàu du lịch vũ trụ SpaceShipTwo của tỉ phú Richard Branson (Anh) khởi động động cơ tên lửa và đã nổ tung, rơi xuống sa mạc Mojave ở California làm 1 phi công chết, phi công còn lại bị thương lúc rạng sáng 1.11 (giờ VN).
Cận cảnh hình ảnh sao chổi
Cơ quan Hàng không châu Âu (ESA) vừa công bố những hình ảnh tuyệt vời của sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko ở khoảng cách chưa đến 1.000 km so với tàu vũ trụ Rosetta.
Dọn rác trong vũ trụ
Nhật Bản sắp thử nghiệm lưới từ trường dọn rác trong không gian nhằm ngăn chặn mối nguy hiểm cho các vệ tinh và chương trình nghiên cứu không gian.
Tàu vũ trụ Hằng Nga 3 của Trung Quốc đã đáp xuống Mặt trăng
(Tin Nóng) Lúc 21 giờ 11 phút ngày 14.12 (giờ Bắc Kinh, 20 giờ 11 phút giờ VN), tàu thăm dò Hằng Nga 3 của Trung Quốc đã đáp xuống bề mặt Mặt trang và cho xe tự hành Thỏ Ngọc ra thám hiểm, theo Tân Hoa Xã.
Ngôi nhà mới ở mặt trăng
Bạn đã chuẩn bị tiền để mua đất trên mặt trăng chưa? Hay bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến du ngoạn lên mặt trăng rồi nằm dài xem Lady Gaga biểu diễn ngoài vũ trụ? Với dự án mới của NASA, chắc chắn những ai có ý muốn định cư trên ấy sẽ rất quan tâm.
Tàu thăm dò Mặt trăng của Trung Quốc đã được phóng
(Tin Nóng) Lúc 1 giờ 30 sáng 2.12 (0 giờ 30 phút giờ VN), tên lửa Trường Chinh 3B đã được phóng tại trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương (Trung Quốc), mang theo tàu thăm dò Mặt trăng mang tên Hằng Nga 3.
Ấn Độ phóng thành công tàu vũ trụ thăm dò sao Hỏa
(Tin Nóng) Lúc 14 giờ 38 chiều 5.11, Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa đẩy PSLV C-25 mang vệ tinh thăm dò Sao Hoả vào quỹ đạo.
Định cư trên Sao Hỏa
Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới đã bỏ lại tất cả để tình nguyện sống cuộc đời còn lại của mình trên sao Hỏa.
NASA quay lại Mặt trăng
(Tin Nóng) Tàu vũ trụ thăm dò Mặt trăng của NASA, robot LADEE nặng 383 kg đã được tên lửa đẩy Minotaur V đưa vào vũ trụ lúc 10 giờ 27 ngày 7.9 (giờ VN) từ bãi phóng trên đảo Wallops Island, bang Virginia, Mỹ.
Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ lên mặt trăng cuối năm nay
(Tin Nóng) Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ Hằng Nga 3 đổ bộ lên mặt trăng vào cuối năm 2013, như Mỹ đã từng làm với phi thuyền Apollo cách đây 44 năm, theo Tân Hoa Xã ngày 28.8.
Người ngoài hành tinh tại Trung Quốc ?
(Tin Nóng) Một người Trung Quốc vừa đưa hình ảnh người ngoài hành tinh lên mạng xã hội của nước này và cho biết anh ta tìm thấy thi thể người này sau khi một tàu vũ trụ từ hành tinh khác đến bị rơi (?), Lenta đưa tin.
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10
(Tin Nóng) Lúc 16 giờ 38 ngày 11.6, tàu vũ trụ Thần Châu 10 đã được tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đưa lên vũ trụ, từ bãi phóng Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc (trên sa mạc Gobi).