Từ khóa
ve tinh
Nga điều động các khẩu đội tên lửa mới đến Đông Âu
(Tin Nóng) Trong một diễn biến đánh dấu sự leo thang căng thẳng với phương Tây, những hình ảnh chụp từ vệ tinh thương mại cho thấy Nga đang di chuyển các tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân mới đến Đông Âu.
Tàu vũ trụ chở hàng của Nga nổ tung trên bầu trời Siberia
(Tin Nóng) Tàu chở hàng không người lái của Nga đang trực chỉ Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã đột ngột nổ tung trên bầu trời Siberia vào ngày 1.12, nguyên nhân chưa thể xác định.
Khói tàu sân bay Nga có thể nhìn thấy từ vũ trụ
(Tin Nóng) Cột khói mù mịt từ tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov trên Địa Trung Hải có thể nhìn thấy từ… vũ trụ, theo ảnh chụp từ vệ tinh của cơ quan khảo sát địa chất Mỹ ngày 8.11.
Tàu sân bay Nga phải nhờ tàu kéo dắt đi trên Địa Trung Hải?
(Tin Nóng) Khi di chuyển trên Địa Trung Hải, tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov phải nhờ tàu kéo dắt đi, theo nhiều ý kiến dựa trên một bức ảnh vệ tinh của DigitalGlobe chụp ngày 28.10.
‘Tình một đêm’ có tốt?
(Tin Nóng) Một nghiên cứu mới đây của Canada cho thấy “tình một đêm” chỉ gây tổn hại về tinh thần và tâm lý, cả nam lẫn nữ sau đó đều hối tiếc.
Tên lửa SpaceX nổ tung, giấc mơ phủ sóng Facebook châu Phi bị gián đoạn

(Tin Nóng) Sáng 1.9, tên lửa đẩy Falcon 9 của hãng SpaceX đã nổ tung trên dàn phóng ở Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ), khiến vệ tinh Amos-6 của Facebook tan tành, làm giấc mơ phủ sóng Facebook ở châu Phi bị gián đoạn.

Nga sẽ công khai vị trí của vệ tinh quân sự Mỹ

(Tin Nóng) Dữ liệu riêng của Nga và các vật thể cận Trái đất (NEO), bao gồm vệ tinh quân đội, sẽ sớm được công khai dưới dạng cơ sở dữ liệu mở và miễn phí.

Tên lửa vũ trụ Falcon 9 hạ xuống dàn đáp ở biển thành công lần 3

(Tin Nóng) Sáng 28.5 (theo giờ VN), tên lửa đẩy Falcon 9 của hãng SpaceX sau khi đưa vệ tinh Thaicom 8 vào quỹ đạo cách trái đất 35.000 km đã quay về đáp xuống dàn đáp trên biển thành công, lần thứ 3 từ đầu năm đến nay.

Cảnh sát Nga có thể tắt động cơ ô tô đang tháo chạy

(Tin Nóng) Việc nâng cấp hệ thống định vị qua vệ tinh ERA-GLONASS sẽ cho phép tăng cường kiểm soát các hoạt động giao thông đường bộ trên toàn nước Nga, theo báo Izvestia.

4 sự thật về tinh binh ít người biết

(Tin Nóng) Tinh dịch và tinh trùng thật ra không chỉ có chức năng tạo ra em bé, mà còn một số ít công dụng khác mà có lẽ ít người biết đến, theo Mirror ngày 15.4.

Tàu ngầm Nga sẽ có vũ khí bắn hạ vệ tinh

(Tin Nóng) Một trong những ưu tiên phát triển vũ khí dành cho Hải quân Nga là có thể bắn hạ vệ tinh từ tàu ngầm, theo phó tư lệnh Hải quân, phó đô đốc Victor Bursuc.

Mỹ lo ngại tham vọng không gian của Trung Quốc

(Tin Nóng) Trung Quốc lên kế hoạch triển khai 20 vụ phóng tên lửa không gian trong năm nay, làm dấy lên quan ngại từ giới phân tích an ninh Mỹ vì cho rằng Bắc Kinh có mưu đồ chế tạo vũ khí thông qua các sứ mệnh này.

Tiểu hành tinh ghé Trái đất để ăn mừng 8.3?

(Tin Nóng) Có vẻ như một tiểu hành tinh to cỡ chiếc máy bay sẽ lướt sát Trái đất vào ngày quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay, thậm chí còn gần hơn những vệ tinh đang nằm ở quỹ đạo địa tĩnh.

Nga chuẩn bị phóng vệ tinh tạo ra ‘Mặt trăng’ thứ hai

(Tin Nóng) Một đội ngũ kỹ sư Nga đã quyên đủ số tiền cần thiết để phóng một vệ tinh cỡ nhỏ được trang bị gương phản xạ ánh sáng mặt trời, với mục tiêu tạo “ngôi sao” sáng nhất bầu trời đêm, hay nói đúng hơn là mặt trăng song sinh.

Trung Quốc sẽ phóng 40 vệ tinh định vị, cạnh tranh hệ thống GPS

(Tin Nóng) Bắc Kinh đang lên kế hoạch nâng số vệ tinh tổng cộng của mạng Bắc Đẩu lên 40 trong vòng 5 năm tới, theo thông tin từ Tân Hoa xã.

Philippines muốn theo dõi các chuyến bay qua Biển Đông

(Tin Nóng) Philippines lên kế hoạch lắp đặt hệ thống kết nối với vệ tinh trị giá 1 triệu USD nhằm theo dõi các chuyến bay thương mại đi qua Biển Đông, sau khi Trung Quốc cho đáp máy bay dân sự đầu tiên xuống đường băng xây phi pháp tại Đá Chữ Thập.

Tên lửa đẩy Falcon-9 đáp xuống dàn phóng ở biển thất bại

(Tin Nóng) Tên lửa đẩy Falcon-9 của SpaceX (Mỹ) ngày 17.1 sau khi phóng lên đưa vệ tinh Jason-3 vào quỹ đạo và quay về trái đất, hạ thẳng đứng xuống một sàn đáp ngoài Thái Bình Dương nhưng bị hỏng 1 càng đáp khiến vụ hạ cánh bị thất bại.

Xem tên lửa Falcon 9 phóng lên vũ trụ và quay về đáp xuống đất

(Tin Nóng) Tối 21.12 (giờ Mỹ, khoảng trưa 22.12 giờ VN), một tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX từ mũi Canaveral (Florida, Mỹ) đã phóng lên không gian đưa 11 vệ tinh vào quỹ đạo, sau đó tên lửa này quay lại trái đất và đáp thẳng đứng xuống bãi phóng.

Vệ tinh theo dõi tàu ngầm của Nga chuẩn bị rơi

(Tin Nóng) Nga đã mất liên lạc với vệ tinh quân sự vừa được phóng lên quỹ đạo, do nó không thể tách khỏi tên lửa đẩy sau khi rời bệ phóng. Vệ tinh theo dõi tàu ngầm này sẽ rơi trong 2-3 ngày nữa.

Một vệ tinh quân sự Nga mất điều khiển sau khi phóng
(Tin Nóng) Tối 5.12, tên lửa đẩy Soyuz-2.1V tại trung tâm vũ trụ Plesetsk đã đưa lên không gian 2 vệ tinh quân sự Kosmos-2511 và Kosmos-2512. Tuy nhiên một trong 2 vệ tinh đã không tách được khỏi tên lửa khi vào quỹ đạo.