BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(11)
Xếp theo số người thích
Thiện - Quận 9, TPHCM - 7/16/2014
Còn lâu lắm, Mỹ cũng có một vài điều khoản cho VN, và VN sẽ không chấp nhận, Mỹ cũng không chấp nhận.
Lê - Quận 1 tp HCM - 7/16/2014
Bạn Thiện nói đúng.
Anh Kiệt - Đồng Nai - 7/16/2014
Vũ khí Mỹ sẽ có tác dụng tốt để răn đe TQ, hiện tại vũ khí chủ lực của VN và TQ đều xuất phát chủ yếu từ Nga, trong khi số lượng của VN ít hơn hẳn, vì thế TQ mạnh tay "bắt nạt" VN.
Dũng Nguyên - Hà Nội - 7/16/2014
Mỹ muốn nhưng chưa chắc dám dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam vào lúc này vì sợ TQ.
Huệ Nguyễn Viết - HP - 7/16/2014
Mỹ còn chờ gì nữa, việc dỡ bỏ lệnh cấm bán VKST cho VN một phần giúp Mỹ thực hiện thành công việc xoay trục sang Châu Á - TBD.
nguyễn an huy - lạng sơn - 7/16/2014
Chúng ta cần mua những thứ vũ khí mà Mỹ có thể bán cho chúng ta phải là thực sự hiệu quả để đối phó với Trung quốc chứ không nên mua vũ khí kiểu Philippines toàn mua tàu cũ sa thải, vũ khí lạc hậu, tốn kém mà chẳng đem lại lợi ích gì.
VĂN KIM KHANH - VINH LONG - 7/16/2014
Vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam chỉ là thời gian thôi. Hai nước cũng cần hướng về tương lai, đối phó trước thách thức của thế lực bành trướng vô cùng nguy hiểm. VĂN KIM KHANH
Nguyễn Huy Khoa - Liễu giai - Ba đình - Hà nội - 7/16/2014
Nếu xét thấy Việt Nam cần tăng cường sức mạnh quân sự phòng thủ để cân bằng đối trọng hòa bình khu vực, thì nên chuyển giao hoặc bán bằng 1/4 thực giá các loại vũ khí. Nó khác với mua vì lợi ích cá nhân VN.
Quang Minh - TP HCM - 7/16/2014
Không chỉ bán vũ khí cho Việt Nam mà Mỹ nên chuyển giao và hỗ trợ cho các nước khu vực Đông Nam Á về công nghiệp quốc phòng, giúp họ sản xuất một số vũ khí đủ sức tự bảo vệ mình và góp sức cùng thế giới giữ gìn hòa bình khu vực trước một Trung Quốc ngày càng chèn ép ức hiếp các nước chung quanh nhầm thực hiện bá chủ biển Đông, thực hiện chủ trương tằm ăn dâu của họ.
Tham Du - Hà Nội - 7/16/2014
Mỹ đã đặt vấn đề nâng tầm quan hệ với VN lên tầm đối tác chiến lược, tuy nhiên phía Mỹ vẫn giữ quan điểm cấm vận với VN về quân sự, mà tập trung chủ yếu vẫn là việc cấm bán, chuyển giao công nghệ vũ khí sát thương cho VN. Đây là điều thật nực cười.
thanh lam - quan 4 tphcm - 7/16/2014
Đã đến lúc chúng ta phải phòng thủ nghiêm túc để bảo vệ hòa bình của đất nước. Mua vũ khí là cần, nhưng chưa phải là đủ ngoài tinh thần yêu nước.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.