BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(11)
Xếp theo số người thích
tran - dn - 5/24/2015
Cam Ranh VN mà lắp đặt được hệ thống X-band radar trên núi Phượng Hoàng, kiểm soát toàn bộ cửa ngõ Thái Bình Dương cả trên không và dưới biển thì quá tuyệt. Nên thương lượng với Mỹ mua hệ thống này luôn.
hai lúa - 5/24/2015
Ko có chữ nào hơn chữ tuyệt !!!
Tu - TP.HCM - 5/24/2015
VN nên có quan điểm rõ ràng dứt khoát về chủ quyền biển với TQ, đồng thời mở rộng quan hệ chiến lược với các quốc gia mạnh về quân sự, đặc biệt là Nhật và Mỹ. Hệ thống vũ khí của VN mua của Nga cùng hệ với TQ, trong khi TQ mua được các loại vũ khí tối tân hơn của VN. Sẽ không còn lợi thế khi đụng độ xảy ra, hơn nữa việc mua sắm vũ khí Mỹ (nếu Mỹ dỡ hẳn lệnh cấm vận) còn tạo cho quân sự VN được tiếp cận với KHKT hiện đại và được đào tạo bài bản.
hảipthd - Hải dương - 5/24/2015
Nếu Trung quốc gây chiến với Việt Nam ở Trường Sa hay biên giới phía Bắc ( để phân tán lực lượng, sức mạnh của Việt Nam khi họ đánh chiếm Trường Sa) thì điều chắc chắn có thể xả ra là Mỹ, Nhật, Ấn Độ sẽ giúp Việt Nam chiến đấu chống Trung quốc, Nga sẽ bán vũ khí cho Việt Nam vì quan hệ truyền thống, vì lợi ích.Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Trung quốc sẽ mất vĩnh viễn tình hữu nghị, tình cảm của người dân Việt Nam.
Nguyễn Cao Sơn - 5/24/2015
Nga bán S300 cho Việt Nam và bán S400 cho Trung Quốc vì quan hệ truyền thống tốt đẹp, nhưng ai có tiền thì Nga bán.
vietkieu - 5/24/2015
Bạn thử nêu ra lý do Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam ?
Minh Thuý - TP HCM - 5/24/2015
Chúng ta phải cân nhắc thật kỹ để làm sao tránh không bị lệ thuộc vào bất cứ ai, một bên nào, khi mà quan hệ "rạn nứt" và điều tất nhiên cả Mỹ, Nga hay Nhật Bản muốn được "bảo vệ" Việt Nam là vì họ có quyền lợi nằm trong đó.
hung - danang - 5/25/2015
Mỹ can dự vào Biển Đông là vì lợi ích của Mỹ, không vì Việt Nam. Nếu không can dự vào đây mà để Trung Quốc độc chiếm thì chiến lược xoay trục về Châu Á của Mỹ sẽ thất bại. Ảnh hưởng của Mỹ ở Châu Á sẽ mờ nhạt và một Biển Đông bất ổn thì hàng tỷ hàng hóa của Mỹ hàng năm đi qua Biển Đông sẽ bị ảnh hưởng, nếu điều đó xảy ra thì nước Mỹ sẽ điêu đứng. Bởi vậy Mỹ can dự vào tình hình Biển Đông là tất yếu, là vì lợi ích của Mỹ, không phải vì Việt Nam đâu.
Dota - Biên hòa - Đồng nai - 5/25/2015
Theo tôi, chuyên gia quân sự Việt Nam đã có tầm nhìn chiến lược, do cấm vận ta không tiếp cận vũ khí Mỹ. Nay gió đã chuyển hướng, ta tranh thủ thay dần bằng vũ khí Mỹ, bởi vũ khí Nga hậu mãi kém, huấn luyện không kỹ (ta phải nhờ Ấn Độ huấn luyện lái máy bay SU30).
Phương tiện chiến tranh mua chỉ dùng khi tập luyện, chỉ cần khi có chiến tranh mới cần dùng tới.
Mua vũ khí Mỹ có lợi không đụng hàng với Trung quốc( ta có S 300 thí Nga bán cho Trung Quóc S 400...)
Vũ khí Mỹ họ có chính sách hậu mãi tốt, chuẩn mực, huấn luyện kỹ càng, trình độ tác chiến tiên tiến.
Vũ khí Nga có rẻ nhưng tính ra không rẻ. Vũ khí Mỹ đắt nhưng họ thường xuyên nâng cấp, thường xuyên bảo trì. Đó là cái mà người Mỹ thắng đối thủ cạnh tranh ở điểm này.
Andrei - TpHCM - 6/21/2015
Vũ khí cũa Mỹ hậu mãi mà không tốt thì xếp xó, vì độ phức tạp quá cao, kém thích nghi khí hậu nhiệt đới ẩm. Mà bảo dưỡng thì có bao giờ trọn đời đâu ? vậy thì rẻ ở đâu ?
Vũ khí Nga chu kỳ bảo dưỡng dài hơn, lại dễ sửa vì ta đã quen rồi. Mà đã ít phải sửa thì cần gì kêu dịch vụ hậu mãi tới làm việc. Vậy mà cũng bị cho là hậu mãi kém à ?
Còn chuyện chúng ta sử dụng nhiều hệ thống vũ khí đa nguồn gốc thì đó là vấn đề chiến thuật.
phương - VN - 7/9/2015
Không ai cho không ai cái gì cả.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.