BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(8)
Xếp theo số người thích
minh - HN - 10/13/2014
Thực ra ý nghĩa chính của việc này là mang tính biểu tượng, chứ với tiềm lực của mình còn lâu VN mới thực sự là mối quan tâm của các Công ty quốc phòng Mỹ, nhất là các đại gia. Đối với họ, nếu có bán vũ khí cho VN cũng chỉ như thêm chút hương hoa nối thêm một dòng vào danh sách khách hàng của họ thôi. May ra nó chỉ có nhiều ý nghĩa với các Công ty nhỏ.
Lộc - Huế - 10/14/2014
Ngân sách 3 tỷ USD mà nhỏ sao ?
Tu - HCM - 10/13/2014
Nhìn các loại vũ khí của Mỹ thấy thèm thật, tuy nhiên với ngân sách khiêm tốn của VN thì Mỹ dùng từ "ưu tiên" khi bán hàng là chính xác, VN cần cố gắng có khí tài Mỹ vì ông láng giềng của mình dùng chung hệ thống với mình, mà ông ta lại hiện đại và nhiều hơn của mình.
HÀ LINH - HÀ NỘI - 10/13/2014
Việt Nam cần phải mua vũ khí MỸ , NGA VÀ ẤN ĐỘ.
Lê Quang Trung - Thanh hóa - 10/15/2014
Mỹ vẫn ngại ta chuyển giao bí mật vũ khí cho Nga, nên bỏ cấm vận một phần. Thiết nghĩ, vũ khí cũ thì nâng cấp, vũ khí mới thì ta không có tiền nhiều, thì chỉ cần mua đồ qua sử dụng của Mỹ cũng tốt chán. Vấn đề là Trung quốc vẫn thèm kỹ thuật Mỹ.
nguyen van my - so12, ngo 195a minh khai ha noi - 10/14/2014
Co the mua cac loai da qua su dung, de do ton ngan sach nha nuoc!
Bình Sinh - Hà nội - 10/14/2014
Thị trường vũ khí đang sôi động. Trước đây hầu như Mỹ chiếm vị trí độc tôn nhưng nay Nga - Trung đang nổi dậy cạnh tranh với Mỹ. Bây giờ mua vũ khí, Việt Nam phải lựa chọn giữa Mỹ và Nga giống như mua máy bay dân sự hiện nay phải lựa chọn giữa Airbus và Boeing vậy. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ bỏ cấm vận vũ khí (thực ra là nới lỏng cho việc bán vũ khí cho Việt Nam: xem xét từng vụ việc) mà đằng sau cuộc vận động này là các công ty buôn bán vũ khí đã vận động chính phủ Mỹ làm việc này vì muốn cạnh tranh với Nga tại Việt Nam. Nếu Mỹ cứ cấm thì Nga sẽ xài hết các đơn hàng của Việt Nam trong tương lai. Đây là cơ hội tốt cho ta hiện đại hóa quân đội. Đây là kế hoạch biến Việt Nam thành cái đệm của Mỹ với Trung quốc. Ta phải cân nhắc việc này và hành xử cho khéo léo giữa ba siêu cường. Nếu không có chiến thuật này ta sẽ bị ảnh hưởng trong các cuộc chiến giữa các siêu cường.
phạm thành trung - thanh hoá - 5/13/2015
VN mình nên chú ý chất & lượng. Ngân sách eo hẹp chỉ cần sắm tên lửa tàu ngầm là ok rồi.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.