BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(50)
Xếp theo số người thích
dala - hggjl - 5/12/2014
Nhung ngay qua ai benh vuc Viet Nam, cac ban da thay ro roi chu. Nga cung lan mat , hay nhin su that di.
khoa - binh thuan - 5/13/2014
Mỹ có hơn gì ngoài tuyên bố miệng hả bạn, bạn nên nhìn kỹ vấn đề tí đi, thằng Mỹ cũng chẳng dám làm mạnh đâu, quan hệ kinh tế rõ ràng như vậy, ảnh hưởng tới nó thì Việt Nam chịu à. Nga đang lo khủng hoảng Ucraina kế bên, châu Âu đòi tẩy chay khí đốt Nga, Nga phai sang bán cho Trung Quốc, làm mạnh được à?
bad_man - 5/13/2014
Chí lý.
Ngọc Hải - 5/12/2014
Mỹ có mắc mớ gì mà khi gặp khó khăn, Việt Nam cứ nhắc tới Mỹ? Tại sao không hỏi Nga có động thái gì, khi mà chúng ta mua rất nhiều vũ khí đắt tiền của họ và chúng ta luôn coi Nga như 1 người bạn lớn? Đã đến lúc chúng ta cần để qua 1 bên sự giúp đỡ của Liên Xô, vì nước Nga ngày nay đã khác xa trước đây, và cần tự chủ trong quan hệ hợp tác quốc tế cả về chính trị, quân sự để chọn đúng đối tác cho mình!
Hoang - HCM - 5/12/2014
Dù sao thì Nga cũng bán cho VN nhiều vũ khí lợi hại mà bạn ạ, nước nào có mưu đồ xâm lược cũng dè chừng và đặc biệt lịch sử VN trong quá khứ cả Pháp, Mỹ đều bỏ của chạy lấy người, bây giờ nhìn Trung Quốc to xác như gà công nghiệp mà đấm đá ăn ai nó cũng bị Nhật làm thịt rồi đó .
vohongvinh - TA19, Q12, HCM - 5/13/2014
Vu khi co loi hai hay khong thi chua ai biet, vi da thu bao gio dau? Tau ngam cung chi la cai de hu doa doi phuong thoi, chu trong ruot tau ngam co gi thi cha ai biet ca?
Tâm Nguyễn - Long An - 5/12/2014
Mỹ với VN không là đồng minh, chưa là bạn; vũ khí sát thương họ còn chưa bán cho chúng ta, không nên nhắc đến họ trong sự nghiệp bảo vệ biển đảo hiện nay.
Lê Nam - Ninh Thuận - 5/12/2014
Giúp Việt Nam thì Mỹ sẽ mất thị trường TQ, trong khi lại gây thù chuốc oán với TQ, chẳng được lợi gì. Vậy thì VN đừng có trông mong vào Mỹ.
Socrates - 5/12/2014
Hoàn toàn chính xác .Kể cả Nga còn không dám bênh vực VN thì huống hồ gì là Mỹ. Lợi ích quốc gia là tối thượng mà ! Ông Dutton có vẻ tào lao quá rồi.
Trần Thị thoa - 5/12/2014
Là người Việt Nam tôi vô cùng bức xúc đối với Trung Quốc. Tôi được biết các báo chí ở Trung quốc không hề đăng tải đúng sự thật, họ ém nhẹm tất cả. Báo chí thổi phồng việc làm của Trung Quốc là đúng, còn nói nguợc lại Việt Nam tranh chấp biển đảo của Trung Quốc, làm cho người dân Trung Quốc hiểu theo những gì mà chính phủ họ tuyên truyền. Tôi nghĩ rằng nếu người dân Trung Quốc hiểu rõ mưu đồ xâm lược , việc làm vô đạo đức của chỉnh phủ họ thì cũng không phải ai cũng đồng tình. Tôi đề nghị các báo đài nên có những cuộc phỏng vấn lấy ý kiến trực tiếp của các cá nhân, doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam xem họ nghĩ thế nào về hành động của Trung Quốc và họ có ý kiến gì trước hành động sai trái này. Không gì bằng chính người Trung Quốc lên tiếng với chính phủ của họ. Tôi mong rằng nguời Việt Nam trên khắp thế giới hãy lên tiếng vì lẽ phải.
Da vàng - Tp.HCM - 5/12/2014
Chính nghĩa thắng hung tàn! Không có Mỹ, VN vẫn chiến đấu, bảo vệ bờ cõi và sẽ thắng TQ xâm lược.
Socrates - 5/12/2014
Đừng ảo tưởng và ngây thơ thế anh bạn. Ngày xưa VN thắng Pháp, Mỹ đều có sự giúp đở rất lớn của Nga, Tàu. Nếu VN đơn thương độc mã thì liệu có thắng được không ? HHãy thực tế nhìn nhận vấn đề vì mọi việc trên đời luôn xảy ra tình huống LỰC BẤT TÒNG TÂM. Chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979 củng có sự giúp đỡ rất lớn của Nga. Ngoài ra vào thời điểm đó tiềm lực quân sự của TQ vẩn còn yếu hơn bây giờ rất nhiều. Ngoài yếu tố quân sự còn phải tính đến tiềm lực kinh tế của hai bên tham chiến. Trong tình hình hiện tại VN không thể nào có được một chiến thắng thần tốc như vua Quang Trung đã làm 200 năm trước . Và nếu chiến tranh dai dẳng thì kinh tế VN có đủ sức chịu đựng hay không, đó là chưa kể Tàu sẽ tìm mọi cách để phá họai kinh tế VN như họ đã và đang làm.
Hạ Tâm-KonTum - 5/12/2014
Việt Nam chúng ta đủ năng lực đối phó TQ, bởi sức mạnh của toàn dân Việt Nam chúng ta đã và đang sẵn sàng chờ tiếng gọi của tổ quốc!
Tu - HCM - 5/12/2014
Chiến tranh hiện đại thì lòng dũng cảm chỉ là cần chứ không phải đủ bạn nhé, lòng dũng cảm của bạn có chặn được tên lửa tầm xa của Tàu không?
MrKhoi - 73 nguyễn văn trỗi, thanh xuân - 5/13/2014
Tự mình cứu mình thôi, Nga không phải là Liên Xô, họ không còn là bạn thân thiết nữa, chỉ là bạn hàng, đối tác thương mại thôi. Mỹ vẫn chưa coi Việt Nam là bạn vì quá khứ, họ vẫn dè chừng Việt Nam, và mới chỉ dừng lại là đối tác thương mại, Việt Nam nằm trong danh sách cấm nhập vũ khí của Mỹ. Các nước Châu Âu họ cũng chưa phải là bạn của Việt Nam, họ chỉ quan tâm các vấn đề làm ăn kinh tế với nhau, họ sẽ không giúp Việt Nam nếu xảy ra chiến tranh. Với tình hình hiện nay chắc chỉ có Nhật may ra giúp Việt Nam về tinh thần, cổ vũ, và hậu cần, vì " kẻ thù của kẻ thù là bạn". Tóm lại Việt Nam không hề có bạn thân, không có đồng minh, có lẽ đây là mặt trái của tự chủ tự quyền chắc cần phải thay đổi trong tương lai, chúng ta cần có những người bạn đúng nghĩa, những người bạn thân về tất cả mọi lĩnh vực.
Võ Thị Thanh Trương - KHÁNH SƠN-KHÁNH HÒA - 5/12/2014
Dân tộc Việt Nam đã hy sinh quá nhiều để bảo vệ giang sơn hình chữ S, nay hy sinh thêm tý nữa cũng chẳng sao. Quyết chiến...
Viet My - Viet Nam - 5/12/2014
AMERICAN WILL HELP VIETNAM!
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.