BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(10)
Xếp theo số người thích
Thành - Nha Trang - 10/8/2016
Quan hệ Việt - Nga đã tốt đẹp, nhưng có những điểm khiến việc Nga muốn vào Cam Ranh không phải muốn là được. Khi còn là đồng minh, Nga đã làm thinh để Trung Quốc chiếm một số đảo của VN tại Trường Sa. Nga bán vũ khí tốt cho Trung Quốc. Tòa trọng tài tuyên Trung Quốc vô hiệu chủ quyền ở Biển Đông, Nga lại bác quyết định của Tòa; vậy làm sao Nga vào lại Cam Ranh?
Khánh - TPHCM - 10/8/2016
Chúng tôi không đồng ý!
le van minh phuc - 10/8/2016
Nga ngày nay khác với Liên Xô ngày xưa.
Ngọc Hưng - 10/8/2016
Việt Nam ta đang quan hệ với tất cả các nước trên thế giới (đa phương) nên không cho bất kỳ cường quốc nào vào Cam Ranh cả để tránh hệ lụy. Nga cũng không tốt gì, như ở Biển Đông nếu họ tốt với chúng ta thì họ đã đồng ý với phán quyết của Tòa trọng tài về Biển Đông. Nhiều bạn ca ngợi Nga (nhất là hoạt động ở Syria), còn tôi thì không.
Bình - Quan 7, TPHCM - 10/8/2016
Nhất quán của Việt Nam là không cho quân đội bất cứ nước nào đóng quân trên lãnh thổ Việt Nam. Nga bàn làm gì khi nước chúng tôi không đồng ý?
Ngọc Hưng - 10/8/2016
Riêng với Cu Ba, thời nay đã khác xưa rất nhiều, khi cùng phe với Liên Xô (Nga), Cu Ba đối địch với Mỹ nhưng nay họ nối lại quan hệ và bình thường hóa với Mỹ. Tôi tin rằng Cu Ba cũng không còn yêu người Nga để mà quay lại, họ (Cu Ba) chỉ muốn chọn Mỹ để phát triển kinh tế.
TraiAnh - Hải Dương - 10/10/2016
Chúng tôi không đồng ý việc Nga quay trở lại Cam Ranh. Trước đây, do chiến tranh lạnh giữa 2 phe XHCN và Tư bản nên có chuyện Nga đóng tại Cam Ranh. Ngày nay, quan hệ thế giới đã thay đổi, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa. Do vậy không nên để Nga có căn cứ quân sự tại Việt Nam. Ngày nay, Việt Nam đang xây dựng quân đội chính quy, hiện đại sẽ đủ sức đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Không có cường quốc nào đứng ra "bảo vệ" cho Việt Nam và Việt Nam cũng không muốn gây chiến tranh với nước nào. Đường lối đối ngoại hiện nay của Nhà nước ta là đúng đắn, được nhân dân ủng hộ. Tóm lại không nên cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam.
NVC - Nhà Bè, TP HCM - 10/10/2016
Không đồng ý !
Lưu Gia Huy - TP HCM - 10/11/2016
VN không cho bất cứ quốc gia nào lập căn cứ quân sự, chẳng giúp ích gì mà còn gây thêm quan ngại cho các quốc gia khác! VN chúng ta phải hết sức bình tỉnh và khôn khéo, không để các nước lớn thỏa thuận trên lưng của mình để giữ vững độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ.
TTV - TP.HCM - 10/10/2016
Nhiều bạn phản đối nhưng xin hỏi giả sử Nga đóng quân tại Cam Ranh thì các bạn có thể phân tích lợi hại như thế nào để làm căn cứ phản đối không? Nếu chỉ đơn thuần là lập "trạm bảo dưỡng kỹ thuật hải quân" thì tôi nghĩ có thể xem xét được vì không làm tổn hại đến bất cứ nước nào, trong khi đó ta có thể thu thêm ngoại tệ.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.