BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(6)
Xếp theo số người thích
Nguyen Anh Ngoc - Vinh, Nghệ An - 2/25/2015
Bắn máy bay không người lái Mỹ không có gì là bí quyết cả, càng không có chuyện TQ giúp ta. UAV của Mỹ ta bắn như các mục tiêu bình thường khác. Nếu nó bay cao từ 1 km trở lên tên lửa ta rất dễ xơi, phải nói như mèo ăn cá rán vậy, đến nỗi chúng tôi ko muốn bắn UAV vì nó ko mang bom, mà dành đạn để bắn B-52. Không quân cũng dễ dàng xơi chúng. Chỉ có loại bay ở độ cao dưới 500 m là khó phát hiên, vùng sát thương tên lửa hẹp rất dễ lỡ thời cơ.
Cái tài của bộ đội phòng không là trực ban chiến đấu rất nghiêm túc, địch vào là radar phát hiện từ xa, từ không quân, cao xạ, tên lửa đều sẵn sàng nổ súng ngay. Ngày đó chúng tôi ăn, ngủ tại pháo, tắm giặt rất hạn chế mà chỉ vào ban đêm, vì UAV chỉ hoạt đông ban ngày, thời tiết tốt.
Duy nhất chỉ có SR71 của Mỹ bay cao trên 15 km,tốc độ khi tăng tốc hơn 1.000m/giây là ta chưa bắn rơi mà thôi. Không quân Mỹ cũng chả có gì ghê gớm đâu, F-111 có 11 chiếc ta bắn rơi 9 chiếc mất nòi luôn, mà chủ yếu bị dân quân Hà Nội bắn.
Hoang Thai Van - Binh duong - 4/3/2016
Cả Trung Quốc lẫn Liên Xô đều có lực lượng chuyên gia quân sự giúp ta sử dụng các khí tài phòng không, thậm chí họ cũng trực tiếp tham gia chiến đấu trong một số trường hợp.
Bình - Đà Nẵng - 2/26/2015
Về chuyện bắn máy bay F111 cánh cụp cánh xòe của Mỹ được bác tôi kể thế này: Loại máy bay này bay ban đêm, tầm bay rất thấp để tiếng gầm rú của động cơ dọa kẻ yếu tim, nên chúng thường lấy cầu Long Biên làm điểm chuẩn rồi bay vào nội thành. Khi đó nhiều tổ tự vệ đã phục sẵn trên mái nhà cao tầng với súng 12 ly 7. Khi tiếng động cơ đặc trưng của F111 đến gần, tất cả đều nố súng ( dù không trông thấy máy bay ). Thế là ngỏm.
Thang - HCM - 2/26/2015
Đầu năm nghe chú kể thành tích quân đội ta mà thấy phấn khởi. Hoan hô Quân đội Nhân dân Việt Nam !
phạm thanh ha - Nha Trang - 5/6/2015
Đừng có nói lung tung nữa, có ai được trực tiếp làm việc này không. Đây là thông tin để ta nghe chứ không phải chuyện mang ra cãi nhau như ơ chợ.
rambo - 6/14/2015
Cần gì thấy, Mỹ bị bắn rơi cả vài trăm máy bay ở chiến trường VN trong đó có vài chục chiếc B.52 là hiểu rồi.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.