BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(8)
Xếp theo số người thích
mai pham - 2/26/2015
Xây dựng trên cái do cướp của người khác mà có thì làm sao yên ổn được đây? TQ đang xây dựng trên núi lửa, họ biết nhưng vì lòng tham nên họ bất cần!
Võ Hiến - 2/26/2015
Trung quốc đang xây dựng thế trận khống chế toàn bộ biển Đông theo đường lưỡi bò nhằm thực hiện chủ nghĩa bành trướng. Điều nầy sẽ thành hiện thực nếu chúng ta mất cảnh giác và do đó rất nguy hiểm !
Nguyên - HCM - 2/27/2015
Vậy chúng ta phải làm gì ? Bạn có giải pháp gì ngoài "cảnh giác" không ?
Cậu ba - Nhatrang - 2/26/2015
Trong khi TQ bỏ thời gian tiền bạc công sức ra để... cướp giật thì VN đơn giản chỉ cần đưa những mục tiêu cố định này vào tầm ngắm của tàu ngầm hiện đại lớp Kilo, không cần tàu ngầm của Mỹ vì đây là biển đảo của VN.
Nguyen Long - 2/26/2015
TQ rất mưu mô! TQ chỉ xây các đảo đá nhân tạo chiếm của Việt Nam để hù dọa các nước Đông Nam Á chứ không thể đọ sức với Mỹ. Họ không dám gây chiến với Mỹ ở Biển Đông. Với tiềm lực quân sự của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương thì những vũ khí của Mỹ đóng ở Đảo Guam, Đảo Okinawa, các tàu sân bay thuộc Hạm đội 7 sẽ xóa sạch các đảo đá nhân tạo này trong vòng nửa ngày thôi!
Thỏ - 2/26/2015
Nếu có chiến tranh xảy ra thì những hòn đảo mà TQ cướp được rồi xây dựng bất hợp pháp này chắc chắn sẽ là bình địa, TQ sẽ công cốc chẳng có lợi ích gì cả ngoại trừ TQ cố gắng không để chiến tranh xảy ra rồi lấn lướt hăm dọa xâm lấn từ từ thì mới mong tồn tại lâu được. Quân đội VN cũng đủ khả năng chứ không cần đến Mỹ đâu.
Võ Tuấn - TpHCM - 2/26/2015
Nó nằm đó chẳng dịch chuyển đi đâu được, tọa độ thì rất rõ ràng... Hệ thống phòng không thì không thể như Patriot của Mỹ được. Vậy chỉ cần dùng bom CBU loại phá hang động, đường băng để nhổ cái đường băng trên các đảo hoặc dùng tên lửa bờ như Bastion tấn công... đảm bảo tất cả những máy bay, xe tăng, công trình phòng thủ trên đảo sẽ chìm trong biển lửa.
Votanhung - Quang nam - 2/27/2015
Mình thấy chúng ta cứ "nói mãi" kiểu như thế này trong khi Trung Quốc vẫn phớt lờ và cứ thế xây dựng và xây dựng mãi cho đến khi thừa sức khống chế toàn cầu chứ không riêng gì Biển Đông và Đông Nam Á. Trung quốc sẽ chơi con bài "không đánh mà thắng". Thế giới biết đó nhưng chưa hoặc không có biện pháp để ngăn chặn ngay lúc này.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.