BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(13)
Xếp theo số người thích
HỢ TÁC NGƯ NGHIỆP - 7/10/2014
TÍN HIỆU MỚI TỪ MỸ, VN NHANH CƠ HỘI HỢP TÁC VỚI MỸ VỀ NGƯ NGHIỆP, CSB ĐỂ BẢO VỆ NGƯ DÂN, ĐÂY CŨNG LÀ CÁCH DÙNG DÂN SỰ ĐỐI PHÓ TQ. CHÚNG TA KHÔNG LIÊN MINH QUÂN SỰ THÌ CÓ QUYỀN LIÊN MINH VỀ DÂN SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN. HY VỌNG VN SẼ CÓ LIÊN MINH NGHỀ BIỂN GÌ ĐÓ BẢO VỆ NGƯ DÂN.
Tuan - USA - 7/10/2014
1 giờ vận hành tàu chiến của Mỹ tốn kém cả trăm ngàn USD, hơn cả vài tàu cá gổ cộng lại, mỗi chuyến đi biển ngư dân chắc kiếm chỉ vài ngàn USD mà thôi. Nếu Mỹ chịu tốn kém để bảo vệ ngư dân như vậy thì quả là tốt cho bà con ngư dân. Từ nay không còn có chuyện tàu "lạ" đâm chìm tàu cá nữa.
Nguyễn Hoàng Hải - Berlin - 7/11/2014
Các nước yếu nên có ý thức đảm nhận các phí tổn để bảo vệ mình một cách hợp lý. Ở đâu cũng vậy, ví dụ Đức khi gia nhập Liên minh NATO cũng phải chấp nhận gánh chịu kinh tế, lấy lãnh thổ làm căn cứ quân sự... Tóm lại phải có ý thức đóng góp chung, chứ nước nào không đóng góp, lại chờ người khác ứng cứu thì về đạo lý là không được, và thực tế sẽ không ai muốn ứng cứu! Ngoài ra không cần tàu Mỹ liên tục ở ngoài khơi, mà chỉ cần có mặt lúc đầu lặp lại trật tự. Hình thức sau đó có thể ở dạng các công ty bảo vệ trên biển nước ngoài đảm nhận (nếu có!) thì chi phí sẽ ít hơn.
Đỗ Bá Khang - Hà Tuyên - 7/10/2014
Hoan nghênh và ủng hộ những hành động này của Mỹ.
VĂN KIM KHANH - VINH LONG - 7/10/2014
Mỹ phải có chiến lược và có lực lượng thường xuyên tại biển Đông để dằn mặt Trung Quốc. Nếu không sau này Mỹ có sửa sai hay hối lỗi cũng muộn màng khi vùng biển chiến lược này rơi vào tay Trung Quốc. VĂN KIM KHANH
Đào Trung Chính - NA - 7/10/2014
Các nước lớn phải bằng mọi giá vì lợi ích chung chặn đứng mưu đồ bành trướng, ngang ngược của TQ coi thường luật pháp quốc tế.
dung - go vap - 7/11/2014
Đức Văn năm nay bao nhiêu tuổi, Mỹ giúp ngư dân mình nên cám ơn họ mới đúng, Mỹ đã được gì ở VN, như Philippines. Nghe Tàu dụ bây giờ mới hối hận, USA go home, Tàu chiếm đảo... Tôi không đồng ý với cách bình luận đó cái gì cũng có giá, nhưng cái chúng ta trả nó quá đắt. Hãy nhìn sang bên cạnh ta , Campuchia bây giờ đối xử như thế nào với ta, những người lính Gạc Ma hay những người linh biên giới phía bắc, chúng tôi những người lính đã từng ở K năm nào khi viết nên những dòng chữ này cũng áy náy vì minh không giúp gì cho họ...
Đức Văn - 200/5 NGuyễn Hữu Tiến, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM - 7/10/2014
Mỹ không cho không bất kỳ thứ gì. Nếu Mỹ bảo vệ ngư dân ở Biển Đông thì đòi hỏi lãnh đạo, chính trị các nước Biển Đông phải theo Mỹ. Ai đồng ý theo?
Đức - TPHCM - 7/11/2014
Theo là theo sao, dĩ nhiên đôi bên cùng lợi ích, thời nào rồi còn mang tư tưởng tự thân vận động, bế quan tỏa cảng? Nước nhỏ thì phải lựa nước lớn đàng hoàng và có lợi ích cho dân tộc, quốc gia mà hợp tác. Chơi với Trung Quốc chỉ thiệt thòi.
long - 7/11/2014
Cu nghi nhu ban thi co tam nhin rat gan. Hay nhin xa hieu rong hon nua la: vung tranh chap ma Tau co y do la muon lam chu tuyen hang hai quan trong cua the gioi. My phai lam du moi cach de bao ve no, chang phai can ai theo hay khong theo My dau ban a.
vy - ninhthuan - 7/11/2014
Mỹ làm như vậy để bảo đảm trật tự, tự do hàng hải trên Biển Đông.
Ngô Lê Lợi - Hà Nội - 7/11/2014
Nếu Mĩ điều tàu đến bảo vệ ngư dân là tốt quá. Nhưng lâu dài là phải bắt Trung Quốc chấp hành luật biển Việt Nam thì mới yên tâm cho ngư dân mình khai thác cá.
oanhtodao@hotmail.com - Hoa Kỳ - 7/11/2014
Nhiều khi tàu Mỹ chi chạy vòng vòng bên "đồng minh" nhật hay Philippines... thì cũng như không !
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.