BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(14)
Xếp theo số người thích
Pham - 8/31/2014
Với vài tỷ đô la Việt Nam nên đề nghị mua các vũ khí đã dùng rồi (nhưng có chọn lọc) của Mỹ (chắc chắn rẻ ... và chất lượng còn rất tốt) như chiến hạm, ngư lôi, hỏa tiễn... chúng ta sẽ có 1 nguồn vũ khí , khí tài đáng kể và phù hợp với túi tiền.
Hoa - Việt Nam - 8/31/2014
Mặc dầu vũ khí đời cũ của Mỹ nhưng lại mới với VN là tốt rồi.
Son - Hưng Yên - 8/31/2014
Cứ nói vậy thôi chứ thực ra từ ngàn đời nay Việt Nam luôn phải chống giặc ngoại xâm (mà chủ yếu là ở phía bắc ), đâu có cần tới vũ khí của Mỹ. Mỹ có bỏ cấm vận vũ khí với VN thì với ngân sách vài tỷ đô Việt Nam đâu có mua được gì nhiều , người Mỹ nên tặng không vũ khí để VN giữ yên bình khu vực mới đúng.
Tâm - Đồng nai - 8/31/2014
Chủ yếu là mua phụ tùng để sửa lại các vũ khí thu được của Mỹ trước 1975 bạn ạ.
Phong Vũ - TP HCM - 8/31/2014
Nghe ý kiến bạn khôi hài quá. Chắc người ta làm vũ khí bằng bột mì và không khí quá. Bán giá hời cho Việt Nam thì còn nghe được bạn ạ.
Ngô Tuyên - Quảng Ninh - 8/31/2014
Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN của Mỹ chỉ có ý nghĩa tinh thần là chính, vì VN cũng không có nhiều tiền để mua vũ khí của Mỹ!
Hà Bá Vương - Sài Gòn - 8/31/2014
Tự lực tự cường là trên hết, nhưng trong bối cảnh thực tại thì rõ ràng ta không thể tự lực chống kẻ gây hấn, vì vậy rất nên tận dụng sự ủng hộ của những thế lực khác một cách sáng suốt và hợp lý, đừng để thêm kẻ thù chống Việt Nam.
Nguyễn Văn Quang - Nghệ An - 8/31/2014
Không cần mua vũ khí của Mỹ, Mỹ có phải là người có quyền thích cấm thì cấm thích bán thì bán đâu, từ xưa đến giờ VN không dùng vũ khí MỸ vẫn thắng Pháp, Mỹ và TQ đó thôi.
Vô danh - SG - 9/1/2014
Tự sướng ếch ngồi đáy giếng à. Nếu bạn có tinh thần yêu nước mà trang bị cho bạn cái cuốc, con dao thì làm sao đối đầu lại kẻ cầm khẩu súng. Đừng có ôm cái quá khứ ra suy xét cái thời đại này!
Lê Anh Dũng - Trà Vinh - 8/31/2014
Ta cần vũ khí để tự vệ, bản chất của dân Việt là hiếu hòa, hợp tác, làm bạn với mọi quốc gia, vì hòa bình và phát triển... Để tránh những mặc cả về chính trị, nhân quyền (theo quan điểm của họ), ta phải dồn sức xây dụng một nền công nghiệp quốc phòng thật chính quy, hiện đại, cần có những khoa học gia chuyên về vũ khí tầm cỡ để thiết kế và chế tạo vũ khí phòng vệ thật hữu hiệu. Iran, Bắc Triều Tiên họ bị cấm vận, bao vây triền miên nhưng vẫn tự lực được những vũ khí tối tân nhất, các cường quốc phải e dè họ. VN mình cần tham khảo cách làm của họ. Ta có khí tài tân tiến, tầm sát thương mạnh, kẻ thù phải cân nhắc khi có ý đồ bành trướng!
vu luan - ha long . quang ninh - 9/1/2014
Cho du Viet Nam mua vu khi cua ai di chang nua, mà ko chiu chi ngan sach ve nghien cuu khoa hoc va dao tao chuyen sau, thi mai mai ko phat trien bang cac nuoc ban .
TRẦN QUÝ - quy nhơn-bình định - 8/31/2014
Các nước lớn lấy chiến tranh của các nước khác để bán vũ khí làm nguồn lợi cho quốc gia mình, trong chính trị thì họ lấy đó để mặc cả nhưng sau cùng thì họ cũng lấy quyền lợi của chính họ là trên hết. VN đang muốn mua vũ khí sát thương của Mỹ, nhưng Mỹ lại có điều kiện để mặc cả với ta , cứ thế ta sẽ trôi theo dần với những yêu cầu của Mỹ.
Sang - Vietnamqn - 8/31/2014
Mỹ có dám tặng không cho Việt Nam vài tàu tuần tra biển để làm dịu sau chiến tranh xâm lược, hay cứ phải mặc cả ra điều kiện? Đặt câu hỏi sau vụ MH370, Mỹ và TQ lao tàu chiến vào tìm kiếm nhanh thế, rất may máy bay lao ra phía ngoài Ấn Độ Dương, rồi đến giàn khoan 981 TQ vi phạm chủ quyền VN rồi rút. Đến giờ MỸ ủng hộ nhiệt tình chống TQ. Thực ra người dân Việt Nam rất hiểu những ý đồ của thế giới cực đoan luôn bắt tay ngầm với ý đồ đen tối lâu dài.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.