BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(7)
Xếp theo số người thích
Chí Sĩ Sông Cầu - TP HCM - 1/9/2015
Đây mới là một trong các nguyên nhân của Trung Quốc, nhưng chiếm Biển Đông bằng việc cướp Biển, Đảo của của các nước khác là không thể chấp nhận được. Một nguyên nhân thất bại chung của mọi cường quốc là xâm lược chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của nước khác để thực hiện tham vọng của mình.
wsdqw - 1/9/2015
Bản chất của TQ không hẳn là độc chiếm biển Đông mà là lãnh thổ và lãnh hải, xưa kia TQ đã đánh chiếm nhiều khu vực rồi sáp nhập vào để thành lập 1 TQ rộng lớn như hiện nay và bản chất đó không hề thay đổi. Còn Mỹ thì không chịu lối hành xử kẻ lớn nuốt trọn kẻ bé nên TQ muốn triệt tiêu Mỹ là vậy.
Phạm Văn Lợi - 1/9/2015
Không thể phủ nhận y đồ độc chiếm biển Đông nhằm đề phòng Mỹ. Tuy nhiên, mục tiêu chính vẫn là xưng hùng xưng bá ở châu Á nói chung Đông Nam A nói riêng. Để đề phòng Mỹ, TQ có thể ký các hiêp định song phương với các nước Đông Nam Á chứ không thể rào cả sân nhà hàng xóm được!
Lê Anh Dũng - Trà Vinh - 1/9/2015
Dù với lý do gì đi nữa trên bàn cờ chính trị thế giới, thì TQ vẫn bất chấp luật pháp quốc tế, ngang nhiên vẽ lại biển Đông với dã tâm nuốt trọn nó. VN hiếu hòa, yêu chuộng công lý, đứng ngoài mọi phe phái có tham vọng, nhưng VN vẫn trước sau như một, kiên quyết bảo vệ lãnh hải và biển đảo thân yêu của mình.
Hoang Tran - Q.11 - 1/9/2015
Nếu thật tình là vậy thì lợi bất cập hại, TQ không phải chỉ đối phó với Mỹ mà còn phải đối phó với rất nhiều nước trong khu vực. Không nghĩ TQ có khả năng chịu nổi xa luân chiến. Biển Đông không phải là ao nhà mà là vũng lầy của TQ.
nicogez - FRANCE - 1/12/2015
Khong chi doi pho voi HOA KY trong tuong lai khong thoi, ma muc dich chinh van la noi rong lanh tho, thu 2 la van de kinh te vi BIEN DONG la noi giau tai nguyen; va neu TRUNG QUOC so huu mot khu vuc rong lon nhu the thi se dem lai su giau co va suc manh tang len ngoai suc tuong tuong cua nhieu nguoi. Nhung dung quen rang nen quoc phong vo cung quan trong vi kiem soat duoc BIEN DONG cung co nghia la nam duoc mot khu vuc chien luoc rong lon o A CHAU va THAI BINH DUONG.
Bàn Chí Thân - Tuyên Quang - 1/30/2015
Nếu không có biện pháp cô lập sự phát triển này thì sẽ rất nguy hiểm.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.