BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(3)
Xếp theo số người thích
huan - saigon - 10/16/2014
Chuẩn bị cũng không thừa vì TQ đang có sức mạnh ghê gớm vàhiện có tham vọng bành trướng ảnh hưởng, thế lực.
VĂN KIM KHANH - VL - 10/16/2014
Mỹ và cả thế giới thấy rõ Trung Quốc, từ khống chế biển Đông, Hoa Đông, họ có tham vọng tiến lên làm bá chủ thế giới. Cuộc so tài mới giai đoạn đầu, càng về sau sẽ càng quyết liệt và nếu dùng đến vũ lực, hai cường quốc này không biết ai còn ai mất nữa.
VĂN KIM KHANH
toại - 10/18/2014
Để biết chính bản thân mình là kẻ mạnh thì, phải có đối thủ mạnh để mình chứng tỏ điều đó. Trong quy luật phát triển luôn có cạnh tranh, nước Mỹ luôn đi tìm đối thủ để cạnh tranh, trong chiến tranh lạnh Mỹ và Liên Xô cạnh tranh nhau hàng hóa và vũ khí đều tăng nền kinh tế phát triển (trích trong cuốn sách Giấc mộng Trung Hoa). Chính vì thế đừng có ảo tưởng rằng Trung Quốc hung hăng thì Mỹ nó hiền. Tất cả vì quyền lợi dân tộc của họ mà thôi, nên đừng có ảo tưởng rằng mọi việc sẽ "ổn" khi có Mỹ làm cán cân.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.