BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(10)
Xếp theo số người thích
K - 5/31/2015
Địa hình VN sình lầy sông nước thì chơi AK là phải rồi. Qua vùng sơn cước núi non sa mạc thì AK thất bại hoàn toàn. Lúc này là M-16 và tên lửa xuyên phá hầm ngầm. Tốt xấu còn tùy địa hình. Thời nay súng Mỹ đa dạng và cải tiến nhiều lắm.
Minh Quang - Hai Phòng - 6/3/2015
Cậu đã chẳng biết gì chỉ phán bừa lại còn tỏ vẻ hiểu biết. Thử rắc cát vào AK và M-16 xem súng nào còn bắn tốt? Các nước Trung đông toàn dùng AK đấy.
quang - Qủang Ninh, VN - 9/9/2015
Sau chiến tranh Arab - Israel, chính người Israel đã phải từ bỏ súng của phương Tây để phát triển dòng súng nhái của AK-47 có tên là Galil mà VN vừa ký hợp đồng mua dây chuyền sản xuất, vì súng phương Tây rất hay kẹt đạn và thiếu tin cậy trong môi trường sa mạc so với AK-47 - là súng các nước Arab sử dụng.
AK-47 còn được gọi là súng trường tấn công huyền thoại, là 10 vũ khí thay đổi chiến tranh của thế kỷ 20 vì nó quá đơn giản, chi phí chế tạo thấp, dễ chế tạo, dễ bảo dưỡng và độ tin cậy rất lớn và uy lực (sức công phá của đạn) hơn nhiều so với các dòng súng khác. AK cũng là khẩu súng được chế tạo nhiều nhất trên thế giới. Nhược điểm của nó là khá nặng, độ rơ lớn nên độ chụm đạn không cao và bắn không chính xác bằng các dòng súng của phương Tây.
Võ Tuấn - TpHCM - 5/31/2015
Theo tôi có các yếu tố sau đây AK-47 được thích dùng nhiều hơn :
- Đường kính viên đạn lớn hơn. Sát thương nhiều hơn dù không chính xác bằng M16
- Cơ số đạn nhiều hơn.
- AK-47 khẩu súng cực bền. Ngâm nước, bị xe tăng cán qua, trúng pháo... vẫn có thể sử dụng được.
- Tiếng nổ đặc trưng (hòa lẫn giữa 2 phe không phân biệt được).
- Ít kẹt đạn, hỏng hóc (AK Tiệp Khắc nhẹ hơn nhưng hay hóc đạn)
- Một khẩu súng đơn giản, ít bộ phận không mất nhiều thời gian cho bảo trì.
- Khi giao tranh nếu bị hỏng thì cướp súng đối phương để chiến đấu tiếp tục.
Tran Cong Ba - QBT,TPHCM - 5/31/2015
Neu chien tranh xay ra, bo binh ma dung sung My thi thua tran ngay phut dau... Cac nha chien luoc nen luu y.
Thanh Tâm - Vĩnh Long - 6/19/2015
Gửi bạn Võ Tuấn: Nghe bạn nói tôi biết bạn chưa một lần cầm súng, AK tốc đọ bắn chậm và nặng hơn M16 khoảng 2kg, khả năng công phá cũng thua M16, ẠK bất lợi khi chiến đấu vào ban đêm vì không có loa che lửa, bù lại AK ít bị kẹt đạn (vì ống trích khí lớn và ngắn) các chi tiết đơn giản. Nói chung mổi loại vũ khí đều có những ưu khuyết điểm, thích hợp cho chiến trường nầy nhưng không thích hợp cho chiến trường kia. Vài lời cùng bạn.
Xuân Tài - Hà Nội - 8/17/2015
Bạn Thanh Tâm kiểm tra lại nhé. Sức công phá và tầm sát thương hiệu quả M16 không có cửa nếu so với AK47.
cựu chiến binh VN - TPHCM - 8/1/2015
AK-47 là loại súng bộ binh cá nhân thông dụng và tốt nhất thế giới.
Đỗ Xuân Quế - Hạ Long, Quảng Ninh - 1/27/2016
Các bạn tranh luận rát hay ...có bạn nói rất đúng..., có bạn chưa hiểu rõ lắm về AK-47. Xin nói để các bạn biết theo thống kê của các tổ chức , tạp chí có uy tín trên thế giới thì dòng súng AK là loại súng trường tấn công có uy tín và tốt nhất trên thế giới với các tiện ích mà các bạn phân tích ở trên...nó được xếp vào loại súng của các Phong trào giải phóng dân tôc...xuất hiện cả trên Quốc kỳ một số nước. Có khoảng trên 100 triệu khẩu súng được sản xuất và cũng là loại súng bán chạy nhất ở thị trường Mỹ (có hẳn 1 nhà máy chuyên sản xuất AK theo giấy phép của Nga)! Cá nhân tôi kết luận đây là khẩu súng tiểu liên tốt nhất trong các loại súng tiểu liên !
nauhoang - 6/3/2015
Gía thành AK 47 rẻ hơn so với M16
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.