BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(5)
Xếp theo số người thích
Tuan (USA) - NULL - 12/25/2013
Mỹ tính toán rất kỷ trước khi ra tay. Chọn 2 chiếc B52, loại máy bay khổng lồ để TQ không thể nói rằng radar không thấy. Vậy thì TQ có thấy nhưng không dám cho máy bay lên đuổi vì không dám ăn hiếp Mỹ. Giải thích đằng nào thì TQ củng mất mặt với thế giới hết. Mỹ ra chiêu này để thể hiện đẳng cấp quân đội của mình so với TQ cho cả thế giới thấy.
Minh Tú - NULL - 12/25/2013
Trung Quốc không tính nhầm đâu! Họ thừa biết là Mỹ, Nhật, Hàn sẽ phản đối quyết liệt vùng nhận dạng phòng không, nhưng họ vẫn làm, vì sao? Thứ nhất, xu hướng bành trướng gần như là bản chất của họ ( từ thời Nguyên- Mông). Thứ hai, họ muốn chứng tỏ rằng họ là một trong những cường quốc nhất nhì của thế giới, họ luôn có mặt mọi lúc mọi nơi. Thứ ba, mục tiêu của họ là dài lâu và đây chỉ là bước khởi động. Vì thế cho dù cả thế giới phản đối thì đó là vấn đề nằm trong phán đoán trước khi công bố vùng nhận dạng phòng không. Họ thành công hay thất bại đây?!
Tài Lanh - NULL - 12/25/2013
Việc làm của Trung Quốc chẳng qua là muốn thử nghiệm phản ứng của Mỹ đối với các nước đồng minh của Mỹ trong khu vực. Bài học cách đây không lâu Trung Quốc không thể nào quên là bị các nước chiếm đóng. Chắc hẳn những người lãnh đạo Trung Quốc không bao giờ dám mạo hiểm để gây ra chiến tranh, mà gây ra thì người thiệt hại chính là đất nước Trung Quốc, người Trung Quốc phải gánh chịu. Một mình Trung Quốc không thể nào chống chọi với cả thế giới cho dù Trung Quốc có là một cường quốc số 1 về các loại vũ khí, kể cả vũ khí hạt nhân. Trong tình hình hiện nay việc chạy đua vũ trang, kích động leo thang chẳng qua là một việc làm của các nhà sản xuất vũ khí nhằm tiêu thụ số vũ khí mà họ sản xuất ra không để tồn kho. Việc Trung Quốc đối đầu với cả thế giới là một điều khó xảy ra, vì những việc làm gần đây của Trung Quốc không được các nước trên thế giới đồng tình. Chẳng qua là trò mèo vờn hổ mà thôi.
vy - NULL - 12/25/2013
Theo tôi khi B52 của Mỹ bay vào vùng phòng khôngTQ thì rađa thấy mà không dám đuổi vì không dám đụng đến Mỹ, nên không dám ra tay. Nếu Nhật mà cho máy bay lên vùng đó thì lúc đó thì chắc sẽ có chuyện TQ nhìn mặt mà ăn hiếp.
tuy can - NULL - 12/25/2013
Đó là một toan tính chiến thuật và cả chiến lược của Mỹ mà TQ khó đoán được và cũng không dám liều lĩnh chạm trán !
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.