BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(36)
Xếp theo số người thích
Phí Thi Phương Uyên - NULL - 12/25/2013
Tôi thấy tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ bằng nam giới là thực hiện bình đẳng giới, thể hiện tính văn minh trong chính sách của nhà nước ta. Và đã bình đẳng thì các chị em đều như nhau, không phân biệt trình độ chuyên môn cao thấp, chỉ trừ khi sức khỏe kém có thể xin nghỉ trước thời gian quy định.
nguyencucthu - NULL - 12/25/2013
Tôi đề nghị tuổi nghỉ hưu cho chị em chúng tôi ở tuổi 50 là đúng nhất vì ở tuổi này mắt mờ hay quên và tóc bạc hết rồi, các em học sinh không thích cô giáo già nữa đâu. các bà thử lên thăm quan một lần ở vùng khó khăn như chúng tôi để gọi học sinh về học.
Minh Nguyệt - NULL - 12/25/2013
Nên tăng tuổi nghỉ hưu cho chị em có năng lực và công ty có nhu cầu. Như chúng tôi có bằng ThS & TS, con đã lớn và có sức khỏe đều muốn tiếp tục làm việc để có thêm thu nhập và đỡ ở nhà buồn chán. Chúng tôi thấy mình làm việc hiệu quả không kém gì nam giới, có thể còn minh mẫn hơn vì chúng tôi không nhậu nhẹt, biết chăm sóc bản thân. Chúng tôi có nguyện vọng làm việc đến 60 tuổi như nam giới.
Lê Dung - NULL - 12/25/2013
Tăng tuổi hưu cho nữ là chính đáng .
Nông Thị Điệp - NULL - 12/25/2013
Tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ như tôi nên ở tuổi 50. Tuổi này quên quên nhớ nhớ rồi. Đối với giáo viên tiểu học như tôi càng cần. Phụ huynh không thích cô giáo đầu bạc đâu. Hết thuốc đau đầu lại đến thần kinh, không làm được nhanh như lớp trẻ thì lại bị xếp mắng phiền lắm. Nghỉ để còn có chỗ cho lớp trẻ.
Ha Thi Hiên - NULL - 12/25/2013
Tăng tuổi nghỉ hưu cho chị em là vô cùng bình đẳng và hợp lý. Chúng tôi rất mong sơm có quyết định của các cấp có thẩm quyền về vấn đề này.
Mai - NULL - 12/25/2013
Làm ơn đi đừng tăng tuổi nghỉ hưu, đến tuổi đó mắt yếu, chân nhức, tai lảng, trí nhớ suy giảm v.v, về hưu cho lớp trẻ có việc làm.
le thu nga - NULL - 12/25/2013
Người có tài có đức thì ở đâu, ở vị trí nào cũng cống hiến được. Nên lo rằng những kẻ ko tài ko đức chỉ muốn ngồi lại để hưởng lương cao bổng lộc trên mồ hôi nước mắt của người lao động cật lực và kìm hãm sự tiến bộ bứt phá của lớp trẻ, làm trì trệ nền kinh tế nước nhà.Tuổi về hưu ở ta nam 60 nữ 55 là hợp lý.
nguyễn thị hiền - NULL - 12/25/2013
Chúng ta đừng cho rằng chuyện tăng tuổi nghỉ hưu cho nữ là thực hiện bình đẳng giới. Bình đẳng giới không có nghĩa là nam làm gì nữ làm việc ấy. Ở Phương Đông, có nhiều người là nam giới vẫn tích cực hỗ trợ vợ trong việc nuôi con, việc gia đình, nhưng phải thừa nhận việc nuôi dạy con cái phần lớn là dồn lên vai phụ nữ. Nam giới không có ý thức buộc người phụ nữ làm, nhưng phụ nữ có thiên chức và có sở trường làm việc nhà và việc nuôi con tốt nhất. Vì vậy phụ nữ ngoài việc xã hội thì gánh nặng gia đình rất lớn. Nếu ta cứ đòi bình đẳng theo kiểu 1- 1 thì thực chất là tăng thêm gánh nặng cho phụ nữ. Các ý kiến đưa ra đề nghị tăng tuổi nghỉ hưu cho nữ cứ lấy dẫn chứng các nước Phương Tây mà không hiểu rằng sức khoẻ của phụ nữ Việt Nam và các nước châu Á khác hẳn phụ nữ phương Tây. Tại sao ta không so sánh với các nước trong khu vực? Nếu tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 tuổi, phụ nữ sẽ chưa có thời gian nghỉ ngơi đã phải đối diện với bệnh tật.
hong nhung - NULL - 12/25/2013
Không nên tăng tuổi nghỉ hưu cho một số ngành nghề, nhất là nghề giáo viên. Tôi cũng là giáo viên, phụ huynh khi gửi con thấy cô giáo có tuổi là họ đã không thích rồi. Các hiệu trưởng hay hiệu phó ở trường tôi cũng đều là phụ nữ , còn mấy năm nữa mới về hưu, nhưng ngày nào cũng thấy lôi thuốc ra uống kêu đau đầu chóng mặt suốt ngày. Thế hệ trẻ có muốn lên thay thì lại khó có cơ hội vì nhiều năm nữa các xếp mới về hưu. Nếu muốn thay tuổi nghỉ hưu cho khỏi vỡ quỹ hưu thì chỉ nên tập trung vào đội ngũ trực tiếp làm, vì bộ phận này đông đảo hơn, chứ vài người quản lý thì chẳng được là bao, tôi nghĩ họ sẽ trục lợi mà bảo thủ, gây khó khăn cho nhân viên.
Gửi bình luận
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.